Cây kim ngân lượng: Hợp mệnh gì, hợp với tuổi nào, làm thế nào ra hoa?

Thầy bùa cao tay Pá Vi Tác giả Thầy bùa cao tay Pá Vi 19/07/2024 21 phút đọc

Cây kim ngân lượng là một loại cây cảnh được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng biết cây kim ngân lượng hợp mệnh gì, hợp với tuổi nào, và làm thế nào để cây ra hoa? Vậy, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Giới thiệu về cây kim ngân lượng

Cây kim ngân lượng có tên khoa học là Ardisia crenata, thuộc họ Anh thảo (Primulaceae). Cây còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như cây đại la tán, cây bách lượng kim, châu kim sa,…

Cây kim ngân lượng là loại cây thân gỗ nhỏ, thân cây mọc thẳng đứng và là loài cây lâu năm, thường có tuổi thọ khá cao. Cây trưởng thành có thể cao tới 15m khi phát triển trong tự nhiên. Cây cảnh trang trí thì chiều cao chỉ từ 0.5 - 2m hoặc 3m.

 Làm thế nào để cây kim ngân lượng ra hoa
 Làm thế nào để cây kim ngân lượng ra hoa? (Ảnh minh hoạ)

 

Tác dụng của cây kim ngân lượng

Cây kim ngân lượng có tác dụng cả về mặt phong thủy và thực tế.

Tác dụng phong thủy

Cây kim ngân lượng được coi là biểu tượng của tài lộc, may mắn và phú quý. Cây thường được trồng trong nhà, trong văn phòng hoặc nơi làm việc để cầu mong sự giàu sang, thịnh vượng.

Theo phong thủy, cây kim ngân lượng có tác dụng:

 • Mang lại tài lộc, may mắn, phú quý cho gia chủ.
 • Giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc.
 • Giúp xua đuổi tà khí, mang lại bình an cho gia chủ.

Tác dụng thực tế

Cây kim ngân lượng có tác dụng thanh lọc không khí, giúp không gian sống trong lành, mát mẻ. Cây cũng có tác dụng giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp tinh thần sảng khoái, minh mẫn.

Cây kim ngân lượng hợp mệnh gì
Cây kim ngân lượng hợp mệnh gì? (Ảnh minh hoạ)

 

Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân lượng

Chọn giống

Khi trồng cây kim ngân lượng, bạn nên chọn cây khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, có thân thẳng, lá xanh đậm, bóng nhẵn.

Chuẩn bị đất

Cây kim ngân lượng sinh trưởng tốt ở đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Bạn có thể trộn đất thịt với phân chuồng hoai mục hoặc đất sạch mua sẵn.

Trồng cây

Cách trồng cây kim ngân lượng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đào hố có kích thước phù hợp với bầu cây, đặt bầu cây vào hố và lấp đất lại. Sau khi trồng, bạn tưới nước cho cây đầy đủ.

Chăm sóc cây

 • Ánh sáng: Cây kim ngân lượng không cần nhiều ánh sáng. Bạn có thể trồng cây ở nơi có ánh sáng nhẹ hoặc bóng râm.
 • Tưới nước: Cây kim ngân lượng không cần tưới nhiều nước. Bạn chỉ cần tưới nước cho cây khi thấy đất khô.
 • Bón phân: Bạn nên bón phân cho cây kim ngân lượng định kỳ 2-3 tháng/lần. Bạn có thể sử dụng phân hữu cơ hoặc phân vô cơ.
 • Cắt tỉa: Bạn nên cắt tỉa cho cây kim ngân lượng định kỳ để cây có hình dáng đẹp, gọn gàng.

Một số lưu ý khi trồng và chăm sóc cây kim ngân lượng

 • Khi tưới nước cho cây, bạn nên tưới nhẹ nhàng, tránh làm úng rễ cây.
 • Khi bón phân cho cây, bạn nên bón phân đúng liều lượng, tránh bón quá nhiều phân sẽ khiến cây bị cháy rễ.
 • Bạn nên thay chậu cho cây kim ngân lượng định kỳ 2-3 năm/lần.
Tác dụng của cây kim ngân lượng
Tác dụng của cây kim ngân lượng. (Ảnh minh hoạ)

 

Giải đáp các thắc mắc về cây kim ngân lượng

Cây kim ngân lượng hợp mệnh gì?

Cây kim ngân lượng có màu đỏ rực rỡ, tượng trưng cho hành Hỏa. Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, vì vậy cây kim ngân lượng hợp với người mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

 • Người mệnh Thổ khi trồng cây kim ngân lượng sẽ giúp mang lại tài lộc, may mắn, phú quý cho gia đình.
 • Người mệnh Hỏa khi trồng cây kim ngân lượng sẽ giúp giảm bớt tính nóng nảy, bốc đồng, giúp cải thiện các mối quan hệ xung quanh.
 • Ngoài ra, cây kim ngân lượng cũng có thể hợp với người mệnh Mộc, vì Mộc sinh Hỏa. Tuy nhiên, tác dụng phong thủy của cây đối với người mệnh Mộc sẽ không được mạnh mẽ như đối với người mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

>> Xem thêm tại đây: Bùa ngải có thật không? 7 dấu hiệu bị chơi ngải có thật

Cây kim ngân lượng hợp với tuổi nào?

Theo phong thủy, cây kim ngân lượng hợp với những tuổi sau:

 • Tuổi Tý (1948, 1960, 2008)
 • Tuổi Sửu (1949, 1961, 2009)
 • Tuổi Dần (1938, 1986, 1998)
 • Tuổi Mão (1939, 1987, 1999)
 • Tuổi Thìn (1964, 1976)

Những tuổi này có ngũ hành tương sinh hoặc tương hợp với hành Hỏa, là hành tượng trưng cho cây kim ngân lượng. Khi trồng cây kim ngân lượng, những tuổi này sẽ nhận được nhiều may mắn, tài lộc và thành công trong cuộc sống.

Cây kim ngân lượng để bàn
Cây kim ngân lượng để bàn. (Ảnh minh hoạ)

 

Vị trí đặt cây kim ngân lượng để bàn

 • Đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam

Hướng Đông và Đông Nam là hai hướng mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Do đó, bạn nên đặt cây kim ngân lượng để bàn ở hai hướng này để thu hút tài lộc, may mắn cho bản thân và gia đình.

 • Đặt ở bàn làm việc

Cây kim ngân lượng đặt ở bàn làm việc sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, kinh doanh. Cây cũng giúp gia chủ giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp tinh thần sảng khoái, minh mẫn.

 • Đặt ở bàn tiếp khách

Cây kim ngân lượng đặt ở bàn tiếp khách sẽ giúp gia chủ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, đối tác. Cây cũng giúp mang lại tài lộc, may mắn cho công việc kinh doanh của gia chủ.

 • Đặt ở bàn học

Cây kim ngân lượng đặt ở bàn học sẽ giúp học sinh, sinh viên học tập tốt hơn, đạt được kết quả cao trong học tập. Cây cũng giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp tinh thần minh mẫn, sáng tạo.

Vị trí đặt cây kim ngân lượng
Vị trí đặt cây kim ngân lượng. (Ảnh minh hoạ)

 

Làm thế nào để cây kim ngân lượng ra hoa?

Để cây kim ngân lượng ra hoa, cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Ánh sáng: Cây kim ngân lượng ưa sáng nhẹ, nên đặt cây ở nơi có ánh sáng mặt trời gián tiếp. Nếu trồng trong nhà, nên đặt cây gần cửa sổ, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.
 • Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp cho cây kim ngân lượng phát triển và ra hoa là từ 25-35 độ C. Cây có thể chịu được nhiệt độ cao nhưng với nhiệt độ dưới 15 độ C, cây sẽ ngừng phát triển và ra hoa.
 • Đất: Cây kim ngân lượng ưa đất tơi xốp, dễ thoát nước, có đầy đủ chất dinh dưỡng. Có thể sử dụng đất trồng cây cảnh thông thường hoặc trộn đất thịt với phân hữu cơ theo tỷ lệ 1:1.
 • Nước: Cây kim ngân lượng cần được tưới nước thường xuyên, đặc biệt là vào mùa hè. Tuy nhiên, cần tránh tưới quá nhiều nước, dễ dẫn đến thối rễ.
 • Bón phân: Bón phân cho cây kim ngân lượng định kỳ 1-2 tháng/lần bằng phân NPK hoặc phân hữu cơ. Khi cây ra hoa, cần bón thêm phân kali để kích thích hoa nở nhiều và lâu tàn.
 • Cắt tỉa: Cắt tỉa cành lá già, lá héo, sâu bệnh để giúp cây thông thoáng, hấp thụ ánh sáng và dinh dưỡng tốt hơn.

>> Xem thêm tại đây: Địa chỉ thầy Bùa ở Đồng Nai cao tay, linh nghiệm

Trái cây kim ngân lượng ăn được không?

Theo các nguồn thông tin mà tôi tìm thấy, quả cây kim ngân lượng có thể ăn được, nhưng vị rất chua và chát. Quả kim ngân lượng có màu đỏ tươi, khi chín sẽ mềm và dễ tách vỏ. Tuy nhiên, quả kim ngân lượng không được nhiều người ưa thích vì vị chua chát của nó.

Ngoài ra, quả kim ngân lượng cũng có thể được sử dụng làm thuốc. Theo Đông y, quả kim ngân lượng có vị chua, chát, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, lợi tiểu. Quả kim ngân lượng thường được sử dụng để chữa các bệnh như sốt, ho, viêm họng, viêm đường tiết niệu,…

Trái cây kim ngân lượng ăn được không
Trái cây kim ngân lượng ăn được không? (Ảnh minh hoạ)

 

Cầu tài lộc nhờ cây ngải cầu tài của thầy bùa cao tay Pá Vi

Thầy bùa cao tay Pá Vi chuyên luyện cây cầu tài lộc

Cây ngải cầu tài của thầy bùa cao tay Pá Vi là một loại ngải được thầy Pá Vi thỉnh từ rừng già, sau đó được thầy luyện phép và tụng kinh niệm chú để mang lại may mắn, tài lộc cho người sử dụng. Cây ngải này có thể được trồng trong nhà hoặc đặt ở bàn làm việc, cửa hàng, công ty,... để thu hút tài lộc, giúp công việc hanh thông, làm ăn thuận lợi, buôn may bán đắt.

>> Xem thêm tại đây: Kuman thong là gì? Những điều cấm kỵ khi nuôi Kumanthong ở Việt Nam

Cách sử dụng cây ngải cầu tài của thầy Pá Vi khá đơn giản, chỉ cần đặt cây ngải ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Hàng ngày, bạn có thể thắp hương cho cây ngải và cầu nguyện cho công việc, tài lộc của mình.

Cây ngải cầu tài của thầy Pá Vi được nhiều người tin tưởng và sử dụng, bởi nó mang lại hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, để cây ngải phát huy được hết tác dụng, bạn cần phải kiên trì sử dụng và cầu nguyện thành tâm.

cây ngân lượng
Thầy bùa cao tay Pá Vi chuyên luyện cây cầu tài lộc.

 

Những câu chuyện thực tế dùng cây ngải cầu tài

 • Câu chuyện của anh Nguyễn Văn A

Anh Nguyễn Văn A là một doanh nhân trẻ, nhưng công việc kinh doanh của anh gặp nhiều khó khăn, thua lỗ liên tục. Anh đã tìm đến thầy bùa Pá Vi để cầu tài lộc. Thầy Pá Vi đã tặng anh một cây ngải cầu tài và hướng dẫn anh cách sử dụng.

Sau khi sử dụng cây ngải cầu tài của thầy Pá Vi, công việc kinh doanh của anh A bắt đầu khởi sắc. Anh A nhận được nhiều hợp đồng lớn, doanh thu tăng lên đáng kể. Anh A rất vui mừng và cảm ơn thầy Pá Vi đã giúp anh.

kim ngân lượng
Những câu chuyện thực tế dùng cây ngải cầu tài thầy Pá Vi.

 

 • Câu chuyện của chị Nguyễn Thị B

Chị Nguyễn Thị B là một nhân viên văn phòng, nhưng lương thấp, không đủ trang trải cuộc sống. Chị đã tìm đến thầy bùa Pá Vi để cầu tài lộc. Thầy Pá Vi đã tặng chị một cây ngải cầu tài và hướng dẫn chị cách sử dụng.

Sau khi sử dụng cây ngải cầu tài của thầy Pá Vi, chị B nhận được một công việc mới với mức lương cao hơn nhiều. Chị B rất vui mừng và cảm ơn thầy Pá Vi đã giúp chị.

chậu kim ngân lượng

 

Trên đây chỉ là một số câu chuyện thành công dùng cây ngải cầu tài của thầy bùa cao tay Pá Vi. Có rất nhiều người khác cũng đã sử dụng cây ngải này và nhận được kết quả tốt.

>> Xem thêm tại đây:  Làm gì để may mắn hơn? 22 cách cầu may mắn cho bản thân, tiền tài

Kết luận

Cây kim ngân lượng là loại cây cảnh đẹp, dễ trồng và chăm sóc. Cây có ý nghĩa phong thủy tốt lành, mang đến tài lộc, may mắn và phú quý cho gia chủ.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong công việc, tài chính, bạn có thể thử sử dụng cây ngải cầu tài của thầy bùa cao tay Pá Vi.

>> Xem thêm video tại đây:

Thầy bùa cao tay Pá Vi
Tác giả Thầy bùa cao tay Pá Vi thầy bùa cao tay Pá Vi
Thầy bùa nổi tiếng Pá vi là người phụ nữ dân tộc thái Quỳ Hợp, Nghệ An. Thầy Pá Vi may mắn được biết và học về bùa ngải. Bản thân thầy Pá Vi đã kiểm ...
Bài viết trước Truyện ma bùa ngải Tây Bắc và 10+ Thầy pháp cao tay nhất Việt Nam

Truyện ma bùa ngải Tây Bắc và 10+ Thầy pháp cao tay nhất Việt Nam

Bài viết tiếp theo

8 Cách đốt vía giải đen cho bản thân đơn giản, hiệu quả

8 Cách đốt vía giải đen cho bản thân đơn giản, hiệu quả
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Nhắn tin Facebook
Nhắn tin Zalo
Gọi điện