10+ Tâm lý đàn ông sau ngoại tình bị vợ phát hiện, chuẩn xác nhất

Thầy bùa cao tay Pá Vi Tác giả Thầy bùa cao tay Pá Vi 19/07/2024 29 phút đọc

Tâm lý của đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện là một vấn đề phức tạp, không thể giải quyết một cách đơn giản. Nó cần được nhìn nhận một cách khách quan, thấu hiểu để có thể tìm ra cách giải quyết phù hợp.

Giới thiệu

Ngoại tình là gì?

Ngoại tình là hành vi của một người đã kết hôn có quan hệ tình cảm hoặc quan hệ tình dục với người khác không phải là vợ/chồng của mình. Ngoại tình có thể được biểu hiện ở nhiều mức độ khác nhau, từ chỉ có tình cảm, nhắn tin qua lại, hẹn hò cho đến quan hệ tình dục, chung sống như vợ chồng.

 Khi đàn ông ngoại tình đàn bà nên thay đổi điều gì
 Khi đàn ông ngoại tình đàn bà nên thay đổi điều gì? (Ảnh minh hoạ)

 

Tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình?

Có nhiều lý do khiến đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình. Một số lý do phổ biến bao gồm:

 • Thiếu thốn tình cảm trong hôn nhân: Khi không được đáp ứng nhu cầu tình cảm trong hôn nhân, đàn ông sẽ tìm kiếm sự bù đắp ở bên ngoài. Tình cảm ở đây không chỉ là tình yêu, mà còn là sự quan tâm, chia sẻ, thấu hiểu. Khi vợ chồng không có thời gian cho nhau, không dành cho nhau những cử chỉ yêu thương, đàn ông sẽ cảm thấy thiếu thốn và dễ ngoại tình hơn.
 • Ham muốn ngoại tình: Một số đàn ông có ham muốn ngoại tình bẩm sinh. Họ thích cảm giác chinh phục, thích được trải nghiệm những điều mới mẻ, kích thích. Khi ham muốn này quá lớn, họ sẽ không thể kiềm chế được bản thân và ngoại tình.
 • Tìm kiếm sự mới mẻ: Sau một thời gian dài sống chung, hôn nhân sẽ trở nên nhàm chán, tẻ nhạt. Đàn ông sẽ tìm kiếm những điều mới mẻ, thú vị ở bên ngoài. Họ có thể bị thu hút bởi một người phụ nữ khác có ngoại hình, tính cách khác biệt với vợ mình.
 • Sợ hãi sự ràng buộc: Một số đàn ông sợ hãi sự ràng buộc trong hôn nhân. Họ không muốn bị ràng buộc bởi trách nhiệm gia đình, con cái. Khi cảm thấy hôn nhân quá áp lực, họ sẽ tìm cách giải thoát bằng cách ngoại tình.
 • Tình yêu đích thực: Một số trường hợp, đàn ông ngoại tình vì gặp được tình yêu đích thực. Họ yêu người phụ nữ đó và muốn dành trọn tình cảm cho cô ấy.
 • Áp lực công việc: Áp lực công việc khiến đàn ông cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Họ có thể tìm đến ngoại tình như một cách để giải tỏa căng thẳng.
 • Sự cám dỗ của người khác: Một số người phụ nữ có thể cố tình tiếp cận đàn ông đã có gia đình. Họ dùng những lời nói, hành động ngọt ngào để quyến rũ đàn ông và khiến họ ngoại tình.
 • Thiếu tự tin: Một số đàn ông ngoại tình vì họ cảm thấy thiếu tự tin trong cuộc sống. Họ muốn chứng tỏ bản thân với người khác, kể cả với vợ mình.
Tâm lý đàn ông sau ngoại tình
Tâm lý đàn ông sau ngoại tình. (Ảnh minh hoạ)

 

10+ Tâm lý đàn ông sau ngoại tình bị vợ phát hiện

Khi bị vợ phát hiện ngoại tình, đàn ông thường trải qua những tâm lý phức tạp, bao gồm:

1. Sợ hãi và tội lỗi

Đây là tâm lý thường gặp nhất của đàn ông ngoại tình khi bị phát hiện. Họ sợ hãi trước sự tức giận, thất vọng, tổn thương của vợ. Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu là họ sẽ cảm thấy tội lỗi vì đã phản bội lại người bạn đời của mình.

2. Tức giận

Đôi khi, đàn ông cũng có thể cảm thấy tức giận với vợ khi bị phát hiện ngoại tình. Họ có thể đổ lỗi cho vợ vì không đáp ứng được nhu cầu của mình, hoặc cho rằng vợ đang kiểm soát quá mức.

3. Coi trọng nhân tình

Khi bị vợ phát hiện ngoại tình, đàn ông có thể bắt đầu coi trọng nhân tình hơn. Họ cảm thấy rằng nhân tình là người hiểu mình, chia sẻ với mình những điều mà vợ không thể.

4. Buộc phải ly hôn

Đối với những người đàn ông không có ý định bỏ vợ, họ có thể cảm thấy buộc phải ly hôn khi bị vợ phát hiện ngoại tình. Họ sợ rằng nếu không ly hôn, vợ sẽ không thể tha thứ cho mình và sẽ tiếp tục gây khó dễ cho họ.

5. Lắc lư

Đàn ông cũng có thể cảm thấy lắc lư giữa hai người phụ nữ. Họ không biết mình nên chọn ai, vợ hay nhân tình.

 Biểu hiện đàn ông yêu bồ hơn vợ
 Biểu hiện đàn ông yêu bồ hơn vợ. (Ảnh minh hoạ)

 

6. Sợ vợ không tha thứ

Đàn ông cũng có thể cảm thấy sợ vợ không tha thứ cho mình. Họ lo lắng rằng nếu không được vợ tha thứ, cuộc sống của họ sẽ trở nên rất khó khăn.

7. Đau đớn

Đàn ông cũng có thể cảm thấy đau đớn khi bị vợ phát hiện ngoại tình. Họ đau đớn vì đã làm tổn thương người bạn đời của mình, đau đớn vì có thể mất đi gia đình và những người thân yêu.

8. Đổ lỗi

Một số người đàn ông ngoại tình có thể đổ lỗi cho vợ hoặc cho hoàn cảnh. Họ có thể cho rằng vợ không quan tâm đến mình, không đáp ứng nhu cầu của mình, hoặc rằng họ bị dụ dỗ bởi người thứ ba.

9. Biện minh

Người đàn ông ngoại tình cũng có thể cố gắng biện minh cho hành động của mình. Họ có thể cho rằng ngoại tình chỉ là một sai lầm, rằng họ không yêu người thứ ba, hoặc rằng họ vẫn yêu vợ và muốn duy trì gia đình.

10. Bất lực và tuyệt vọng

Khi bị vợ phát hiện ngoại tình, người đàn ông có thể cảm thấy bất lực và tuyệt vọng. Giống như tâm lý đàn ông khi cãi nhau, thì họ sẽ không biết phải làm gì, không biết cách giải quyết vấn đề. Họ có thể cảm thấy như mình đã mất tất cả.

Tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình
Tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình? (Ảnh minh hoạ)

 

Giải đáp các thắc mắc khi đàn ông ngoại tình

Khi đàn ông ngoại tình đàn bà nên thay đổi điều gì?

Khi đàn ông ngoại tình, người phụ nữ có thể thay đổi những điều sau:

 • Thay đổi cách suy nghĩ về bản thân: Khi chồng ngoại tình, người phụ nữ thường cảm thấy tự ti, xấu hổ, thậm chí là hận bản thân. Họ cho rằng mình không đủ xinh đẹp, hấp dẫn, giỏi giang để giữ chồng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là ngoại tình là do lỗi của người chồng, không phải do lỗi của người vợ. Người phụ nữ nên thay đổi cách suy nghĩ về bản thân, yêu thương và trân trọng bản thân hơn.
 • Thay đổi cách đối xử với chồng: Khi chồng ngoại tình, người phụ nữ thường có xu hướng giận dữ, thù hận, thậm chí là bạo lực với chồng. Tuy nhiên, những hành động này sẽ chỉ khiến tình hình thêm căng thẳng và khó giải quyết. Người phụ nữ nên thay đổi cách đối xử với chồng, bình tĩnh trò chuyện, tìm hiểu nguyên nhân của việc ngoại tình. Nếu muốn hàn gắn hôn nhân, cả hai cần cùng nhau nỗ lực.
 • Thay đổi cách sống của bản thân: Khi chồng ngoại tình, người phụ nữ thường rơi vào trạng thái trầm cảm, suy sụp. Họ có xu hướng bỏ bê bản thân, không quan tâm đến công việc, gia đình. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ khiến họ càng thêm bế tắc và khó khăn. Người phụ nữ nên thay đổi cách sống của bản thân, tập trung vào bản thân, chăm sóc bản thân, làm những việc mình yêu thích. Điều này sẽ giúp họ lấy lại tinh thần, suy nghĩ tích cực hơn.

>> Xem thêm tại đây: 200+ Làm sao để quên một người không thuộc về mình?

Sau bao lâu đàn ông ngoại tình quên đi nhân tình?

Thời gian đàn ông ngoại tình quên đi nhân tình phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Lý do ngoại tình: Nếu đàn ông ngoại tình vì cảm thấy thiếu thốn tình cảm, thiếu sự quan tâm từ vợ, thì họ sẽ dễ dàng quên đi nhân tình khi tình cảm vợ chồng được cải thiện. Ngược lại, nếu đàn ông ngoại tình vì tình yêu thật sự, thì họ sẽ khó quên đi nhân tình hơn.
 • Mức độ gắn bó giữa đàn ông và nhân tình: Nếu đàn ông và nhân tình có mối quan hệ gắn bó sâu sắc, thì họ sẽ khó quên đi nhân tình hơn. Ngược lại, nếu mối quan hệ chỉ mang tính chất vụ lợi, thì đàn ông sẽ dễ dàng quên đi nhân tình hơn.
 • Thái độ của vợ: Nếu vợ đàn ông biết chuyện ngoại tình và tha thứ, thì đàn ông sẽ dễ dàng quên đi nhân tình hơn. Ngược lại, nếu vợ đàn ông không tha thứ, thì đàn ông sẽ khó quên đi nhân tình hơn.

Thông thường, thời gian đàn ông ngoại tình quên đi nhân tình có thể từ vài tháng đến vài năm. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đàn ông không bao giờ quên đi nhân tình.

Sau bao lâu đàn ông ngoại tình quên đi nhân tình
Sau bao lâu đàn ông ngoại tình quên đi nhân tình? (Ảnh minh hoạ)

 

Tại sao đàn ông ngoại tình khó dứt?

 • Tính cách: Một số người đàn ông có tính cách ưa thích sự mới mẻ, thích chinh phục, thích trải nghiệm những cảm giác mới lạ. Những người đàn ông này thường dễ bị thu hút bởi những người phụ nữ khác, dù họ đã có gia đình hay chưa.
 • Thiếu tự tin: Một số người đàn ông thiếu tự tin về bản thân, họ cảm thấy không đủ hấp dẫn đối với vợ của mình. Vì vậy, họ tìm đến những người phụ nữ khác để tìm kiếm sự tự tin và sự khẳng định bản thân.
 • Tâm lý muốn thoát khỏi cuộc sống hôn nhân hiện tại: Một số người đàn ông ngoại tình là vì họ cảm thấy không hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân hiện tại. Họ có thể gặp phải những vấn đề như bất đồng quan điểm, mâu thuẫn vợ chồng, không được vợ thấu hiểu, chia sẻ,... Những người đàn ông này thường tìm đến ngoại tình như một cách để giải tỏa những áp lực, căng thẳng trong cuộc sống hôn nhân.
 • Sự tác động của môi trường: Trong xã hội hiện đại, việc ngoại tình ngày càng trở nên phổ biến. Điều này có thể khiến cho một số người đàn ông dễ dàng bị ảnh hưởng và có hành vi ngoại tình.
 • Áp lực từ bạn bè, đồng nghiệp: Một số người đàn ông ngoại tình vì họ bị bạn bè, đồng nghiệp rủ rê, lôi kéo. Họ cảm thấy bị áp lực phải chứng tỏ bản thân, phải "bằng bạn bằng bè" với những người xung quanh.

Khi đã ngoại tình, đàn ông thường rất khó dứt bỏ vì họ đã bị cuốn vào vòng xoáy của cảm xúc. Họ có thể cảm thấy yêu, nhung nhớ, gắn bó với người phụ nữ khác. Họ cũng có thể cảm thấy hối hận, dằn vặt vì đã làm tổn thương vợ và gia đình. Tuy nhiên, những cảm xúc này thường không đủ mạnh để khiến họ chấm dứt hành vi ngoại tình.

>> Xem thêm tại đây: 500+ Cách làm đàn ông yêu say đắm chị em cần rõ

Sống chung với người chồng dối trá ngoại tình phải làm sao?

Việc sống chung với người chồng dối trá ngoại tình là một điều vô cùng khó khăn và đau đớn. Bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều cảm xúc tiêu cực như: tức giận, đau buồn, thất vọng, nghi ngờ,... Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Nếu bạn quyết định tiếp tục cuộc hôn nhân, bạn cần có sự cam kết của cả hai vợ chồng. Cả hai cần phải cùng nhau nỗ lực để hàn gắn vết rạn nứt trong mối quan hệ. Bạn cần phải cho chồng của bạn thời gian và cơ hội để chứng minh rằng anh ấy đã thay đổi. Và bạn cần thực hiện 4 bước ngay bên dưới để trị đàn ông ngoại tình.

Sống chung với người chồng dối trá ngoại tình phải làm sao
Sống chung với người chồng dối trá ngoại tình phải làm sao? (Ảnh minh hoạ)

 

Cách trị đàn ông ngoại tình

Bước 1: Kiểm soát cảm xúc

Khi phát hiện chồng ngoại tình, người vợ thường cảm thấy đau khổ, tức giận, và thất vọng. Những cảm xúc này là hoàn toàn bình thường, nhưng nếu không kiểm soát được, bạn có thể làm những điều sai lầm, khiến cho tình hình thêm căng thẳng. Hãy dành thời gian để bình tĩnh lại, suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra quyết định.

>> Xem thêm tại đây: 55+ Cách làm bùa yêu giữ chồng tại nhà đơn giản hiệu quả nhất

Bước 2: Tìm hiểu nguyên nhân ngoại tình

Trước khi tìm cách giải quyết, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân khiến chồng ngoại tình. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ngoại tình, chẳng hạn như:

 • Sự thiếu thốn tình cảm, sự quan tâm từ vợ
 • Sự cám dỗ của người thứ ba
 • Những khó khăn, áp lực trong cuộc sống

Khi hiểu rõ nguyên nhân, bạn sẽ có cách giải quyết phù hợp hơn.

>> Xem thêm tại đây: 6+ Cách khiến chàng nhớ bạn đến phát điên

Bước 3: Trò chuyện thẳng thắn với chồng

Sau khi đã bình tĩnh lại và hiểu rõ nguyên nhân ngoại tình, bạn hãy trò chuyện thẳng thắn với chồng. Hãy nói cho chồng biết bạn cảm thấy như thế nào, bạn cần gì từ anh ấy. Một cuộc trò chuyện thẳng thắn, cởi mở có thể giúp cả hai hiểu rõ hơn về nhau và tìm ra giải pháp phù hợp.

Tại sao đàn ông ngoại tình khó dứt
Tại sao đàn ông ngoại tình khó dứt? (Ảnh minh hoạ)

 

Bước 4: Tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia

Thầy Pá Vi là một thầy bùa cao tay, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm bùa yêu. Thầy được nhiều người biết đến với những bài bùa lành tính, hiệu quả và an toàn. Bùa yêu của thầy Pá Vi được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, không gây hại cho sức khỏe người dùng.

>> Xem thêm tại đây: 101 Cách trị chồng vô tâm 100% hiệu quả

Bùa giữ chồng ngoại tình của thầy Pá Vi là một trong những bài bùa được nhiều người tìm đến nhất. Bùa này có tác dụng giúp người chồng quay về với vợ, chấm dứt mối quan hệ ngoại tình. Bùa được thầy Pá Vi làm cẩn thận, tỉ mỉ, có tính linh nghiệm cao.

Bùa giữ chồng ngoại tình của thầy Pá Vi có hiệu quả rất cao. Nhiều người vợ đã sử dụng bùa của thầy và đã thành công trong việc giữ chồng.

tâm lý đàn ông sau khi ngoại tình
Thầy Pá Vi là một thầy bùa cao tay giữ chồng ngoại tình.

 

Trong suốt quá trình giúp đỡ hạnh phúc của mình, thầy Pá Vi đã giúp đỡ rất nhiều người vợ giữ chồng ngoại tình. Dưới đây là một số câu chuyện tiêu biểu:

 • Câu chuyện 1

Chị Hằng (35 tuổi, Hà Nội) kết hôn với anh Tuấn (36 tuổi) được 10 năm và có 2 con. Cuộc sống hôn nhân của chị Hằng và anh Tuấn rất hạnh phúc, cho đến một ngày, chị Hằng phát hiện ra anh Tuấn ngoại tình với một người phụ nữ khác. Chị Hằng rất đau khổ và suy sụp. Chị đã tìm đến thầy Pá Vi để nhờ giúp đỡ.

Sau khi được thầy Pá Vi tư vấn, chị Hằng đã quyết định sử dụng bùa giữ chồng ngoại tình của thầy. Bùa của thầy Pá Vi được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, không gây hại cho sức khỏe của anh Tuấn.

Sau khi sử dụng bùa được một thời gian, chị Hằng nhận thấy anh Tuấn có những thay đổi tích cực. Anh Tuấn thường xuyên quan tâm, chăm sóc chị Hằng và các con hơn. Anh cũng bắt đầu tránh xa người phụ nữ kia.

Chị Hằng rất vui mừng và cảm ơn thầy Pá Vi đã giúp chị giữ được hạnh phúc gia đình.

cách giữ chồng ngoại tình 1

 

 • Câu chuyện 2

Chị Mai (30 tuổi, Đà Nẵng) kết hôn với anh Nam (32 tuổi) được 5 năm. Cuộc sống hôn nhân của chị Mai và anh Nam rất hạnh phúc, cho đến một ngày, chị Mai phát hiện ra anh Nam có dấu hiệu ngoại tình. Chị Mai đã tìm đến thầy Pá Vi để nhờ giúp đỡ.

Sau khi được thầy Pá Vi tư vấn, chị Mai đã quyết định sử dụng bùa giữ chồng ngoại tình của thầy. Bùa của thầy Pá Vi được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, không gây hại cho sức khỏe của anh Nam.

Sau khi sử dụng bùa được một thời gian, chị Mai nhận thấy anh Nam đã chấm dứt mối quan hệ ngoại tình. Anh Nam cũng trở nên yêu thương, quan tâm chị Mai hơn.

Chị Mai rất vui mừng và cảm ơn thầy Pá Vi đã giúp chị giữ được hạnh phúc gia đình.

Cách giữ chồng ngoại tình 2

 

Trên đây là một số câu chuyện tiêu biểu về việc thầy Pá Vi làm bùa lành tính giữ chồng ngoại tình. Bùa của thầy Pá Vi có hiệu quả rất cao, đã giúp đỡ rất nhiều người vợ giữ được hạnh phúc gia đình.

>> Xem thêm tại đây:  13+ Mẹo dân gian để chồng nghe lời vợ + Thần chú chồng nghe lời vợ

Kết luận

Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện rất phức tạp và khó đoán. Tùy thuộc vào tính cách, hoàn cảnh của mỗi người mà họ sẽ có những tâm lý khác nhau.

Nếu phát hiện chồng ngoại tình, người vợ bình tĩnh và liên hệ trực tiếp thầy bùa cao tay Pá Vi để được hỗ trợ cách tốt nhất và an toàn.

>> Xem thêm video tại đây:

Thầy bùa cao tay Pá Vi
Tác giả Thầy bùa cao tay Pá Vi thầy bùa cao tay Pá Vi
Thầy bùa nổi tiếng Pá vi là người phụ nữ dân tộc thái Quỳ Hợp, Nghệ An. Thầy Pá Vi may mắn được biết và học về bùa ngải. Bản thân thầy Pá Vi đã kiểm ...
Bài viết trước 25+ Dấu hiệu chàng đã nghiện bạn đến cuồng dại, bạn có biết?

25+ Dấu hiệu chàng đã nghiện bạn đến cuồng dại, bạn có biết?

Bài viết tiếp theo

8 Cách đốt vía giải đen cho bản thân đơn giản, hiệu quả

8 Cách đốt vía giải đen cho bản thân đơn giản, hiệu quả
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Nhắn tin Facebook
Nhắn tin Zalo
Gọi điện