Nên và không nên làm gì sau khi chia tay?

5/5 - (1 Bình chọn)

“Tôi nên làm gì sau khi chia tay?” là yêu cầu tư vấn mà mỗi năm các chuyên gia tâm lý nhận được không ít lần. Dường như đây là câu hỏi mà những người vừa mới chia tay đều đặt ra sau khi kết thúc một mối quan hệ. Có vẻ như đa phần mọi người đều cảm thấy hụt hẫng và chưa xác định được phương hướng trong tương lai. Điều này càng dễ xảy ra hơn đối với người bị chia tay. Để tương lai trở nên lạc quan hơn, bạn có thể thực hiện một số điều tuyệt vời sau. 

1. Bạn nên làm gì sau khi chia tay người yêu?

Là một chuyên gia tâm lý về tình cảm, tôi từng nhận được những câu hỏi như là: “Con trai/Đàn ông nên làm gì sau khi chia tay?”; “Con gái nên làm gì sau khi chia tay?”, “Phụ nữ nên làm gì sau khi chia tay?Thực ra đáp án của vấn đề này không phụ thuộc quá nhiều vào giới tính hay hoàn cảnh của việc chia tay. 

không nên làm gì sau khi chia tay

Có nhiều người sẽ cho rằng, những người bị chia tay mới đặt ra câu hỏi này. Thực ra là những người chủ động kết thúc mối quan hệ cũng có thể mất phương hướng sau khi chia tay đối phương. Họ thường mong muốn một điều mới mẻ và thú vị hơn để chấm dứt quá khứ. Vậy nên bạn có thể thử áp dụng một số cách như sau:

1.1. Ngừng liên lạc với người yêu cũ 

Có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là một lời khuyên thừa. Trên thực tế, không ít người vẫn tiếp tục liên hệ với người yêu cũ của mình chỉ để … cãi cọ. Họ đều cho rằng đối phương là kẻ sai lầm, kẻ phản bội tình cảm. Vì thế họ tiếp tục cuộc chiến lấy lại công bằng cho mình. 

Ngừng liên lạc với người yêu cũ

Ngừng liên lạc với người yêu cũ 

Một vài người thì tin rằng việc tiếp tục liên hệ sẽ giúp hai bạn quay trở lại với nhau. Họ tin rằng việc mình liên tục nhắn tin, gọi điện sẽ làm người yêu cũ không quên được tình cảm giữa hai người và quyết định tái hợp. 

Thế nhưng bạn đã sai rồi! Cho dù chuyện gì đã xảy ra thì tất cả cũng đều là quá khứ. Nếu bạn cứ tiếp tục liên lạc với người yêu cũ, bạn sẽ mãi mãi không bước ra khỏi mối quan hệ này, cũng như chẳng thể cứu vãn tình hình. Những cảm xúc tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bạn. Nguy hại hơn, bạn có thể bị trầm cảm đấy. 

con trai nên làm gì sau khi chia tay

1.2. Hãy khóc cho thỏa thích 

Đúng vậy! Đừng cố gắng tỏ ra mạnh mẽ, cho dù bạn là đàn ông đi chăng nữa. Bạn hãy khóc thật thỏa thích để giải tỏa tất cả những ấm ức, khổ sở và đau đớn của mình. Bạn có thể chọn một nơi thật riêng tư để rơi nước mắt. Và nếu như có thể, bạn nên khóc rồi cùng tâm sự với những người thân thiết, đáng tin cậy của mình. 

Khóc cho thỏa thích

Khóc cho thỏa thích 

Tuy nhiên, đừng chỉ biết khóc và than phiền, kêu ca nhé. Tất cả đều có giới hạn của nó. Hãy dừng việc rơi nước mắt lại khi đã cảm thấy đủ. Thời gian còn lại, bạn nên chuẩn bị để dành cho những điều có ích hơn. 

con gái nên làm gì sau khi chia tay

1.3. Dành thời gian bên cạnh người thân và bạn bè của mình 

Bạn có thể dành nhiều thời gian cho gia đình hay bạn bè của mình nhiều hơn sau khi chia tay. Bạn có thể cùng nói chuyện với ông bà, bố mẹ hay anh chị em về những điều thường nhật trong cuộc sống. Hoặc rủ bạn bè, mẹ hoặc anh chị em đi mua sắm, ăn uống cũng là một điều nên làm đấy. 

Dành thời gian bên gia đình, bạn bè

Dành thời gian bên gia đình, bạn bè

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể dành thời gian để chăm sóc căn nhà của mình. Dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, rửa bát đĩa, giặt quần áo cùng với người thân, người ở chung căn hộ sẽ là cách để di dời sự chú ý và nỗi buồn của bạn sau cuộc chia tay. 

đàn ông nên làm gì sau khi chia tay

1.4. Đi du lịch 

Nếu bạn như bạn cảm thấy rằng mình không thể chịu được những lời an ủi từ người thân hay bạn bè, bạn có thể chọn đi du lịch. Đi du lịch là một cách giải khuây tuyệt vời, hơn nữa bạn còn có thể khám phá ra những điều thú vị. 

Đi du lịch

Đi du lịch 

Tuy nhiên hãy nhớ rằng bạn chỉ nên du lịch ở những địa điểm an toàn thôi nhé. Du lịch mạo hiểm có thể là cách để bạn xả stress, nhưng nó không dành cho những người đang trong thời điểm chưa ổn định tâm lý. 

Và nếu như có thể, hãy đi du lịch cùng một người mà bạn tin tưởng. Du lịch cùng nhau sẽ là cách để bạn tránh được cảm giác cô đơn và sự tổn thương. 

phụ nữ nên làm gì sau khi chia tay

1.5. Học một điều gì đó mới mẻ 

Bạn có thể đăng ký tham gia một khóa học nào đấy mà mình chưa có thời gian trước đấy, hoặc đơn giản là một khóa học mà bạn cảm thấy nội dung thú vị, đáng khám phá. Ví dụ như bạn có thể đi học may vá, học vẽ, học múa, yoga nếu như bạn chưa biết nên làm gì sau khi chia tay bạn trai. Còn đối với cánh mày râu, bạn có thể tham gia những CLB vận động, thể thao để rèn luyện thân thể. 

Một khóa học yoga sẽ làm bạn cảm thấy thật tuyệt vời

Một khóa học yoga sẽ làm bạn cảm thấy thật tuyệt vời 

Như vậy, tham gia vào một hoạt động thể thao cũng sẽ là một cách hay và nên làm sau khi chia tay. Cho dù bạn là nam hay là nữ, những hoạt động thể chất sẽ góp phần giúp bạn giải tỏa tâm lý, tránh những cảm xúc tiêu cực sau khi chia tay. 

nên làm gì sau khi chia tay người yêu

2. Bạn không nên làm gì sau khi chia tay?

Bên cạnh những việc nên làm, cũng có một số việc bạn cũng không nên làm sau khi chia tay đối phương. 

Cắt tóc sẽ làm bạn đau khổ hơn đấy

Cắt tóc sẽ làm bạn đau khổ hơn đấy

  • Cố gắng liên lạc với người yêu cũ và níu kéo họ.
  • Quan trọng quá mối tình với người yêu cũ. 
  • Dành thời gian để buộc tội bản thân. 
  • Gào khóc và trách mắng những người khác. 
  • Cố gắng tỏ ra mình đang ổn. 
  • Đi cắt tóc hay xăm mình.
  • Oán hận, trả thù đối phương.
  • Vội vã tìm một người khác khi chưa đủ tỉnh táo. 
  • Tự cô lập bản thân. 
  • Chẳng làm gì hết sau khi chia tay. 
nên làm gì sau khi chia tay bạn trai

3. Nhờ thầy pá vi giúp

Sau chia tay, bạn muốn quay về với người mình yêu thì tốt nhất liên hệ trực tiếp thầy pá vi để được giúp đỡ. Bùa thầy pá vi đã kiểm chứng thực tế khi giúp đỡ nhiều người tìm lại tình yêu dù chia tay lâu ngày. Bùa sẽ khiến người yêu cũ chủ động quay về xin lỗi bạn, đồng thời an toàn cho người dùng vì bùa lành tính.

những câu nói chia tay nhẹ nhàng

Chia sẻ câu chuyện người nhờ thầy Pá vi giúp:

“Con và bạn trai con mới chia tay được một tháng mấy và quyết không gặp mặt con nữa. Cũng chặn hết tất cả liên lạc với con con muốn nhờ thầy giúp dùm con để anh ấy quay về với con được không thầy? Tụi con bên nhau được 9 năm, trải qua biết bao nhiêu khó khăn, tới khi 2 bên gia đình đồng ý, thì anh ấy lại thay đổi. Theo con được biết là anh ấy đang qua lại với 1 cô gái khác, nhưng đã chia tay, con nghe bạn anh ấy nói là anh ấy lại quay lại với người đó. Mà không chịu quay lại với con mặc dù con đã làm mọi cách. Thầy pá vi giúp con làm bùa để anh ấy quay lại dù đã chia tay không ạ?”

khi chia tay nói câu gì nhẹ nhàng nhất

Kết luận: Đây là những điều nếu như bạn phạm phải chỉ khiến cho cuộc sống của mình bế tắc hơn mà thôi. Hãy làm những điều tích cực và hữu ích, nó sẽ khiến cho thời gian biểu của bạn bị lấp đầy. Và sau một thời gian, bạn sẽ nhận ra rằng mình chẳng còn nghĩ gì nhiều về người yêu cũ nữa. Bạn đã sẵn sàng để vượt qua quá khứ rồi đấy.

chia tay nói câu gì nhẹ nhàng nhất

Khi bạn đã chia tay người mình yêu, và mong muốn bây giờ là giữ lại được người ấy thì liên hệ trực tiếp thầy Pá vi: 

Zalo 1: 0866 966 335

Zalo 2: 0948 206 387

Zalo 3: 0918 334 190

Viber – WhatsApp – Điện thoại: 0918 334 190 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin)
Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/buayeupavi2

(Hoàng thanh Hồng – Hội những người hâm mộ thầy Pá vi Nghệ an)

>> Xem thêm:

Leave a Reply