Ngải là gì? 14 dấu hiệu bị chơi ngãi +3 cách nhận biết bị chơi ngải

Thầy bùa cao tay Pá Vi Tác giả Thầy bùa cao tay Pá Vi 19/07/2024 20 phút đọc

Ngải là một loại cây có sức mạnh kỳ bí, được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau, trong đó có cả việc chơi ngải. Vậy ngải là gì? Dấu hiệu bị chơi ngãi là gì? Làm thế nào để nhận biết mình có bị chơi ngãi hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Giới thiệu về chơi ngải

Ngải là gì?

Ngải là tên gọi chung của một số loài cây thân thảo, sống lâu năm, có hoa thuộc họ Cúc (Asteraceae). Ngải có nhiều loại khác nhau, được phân bố rộng rãi ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Ngải là gì?
Ngải là gì? (Ảnh minh hoạ)

 

Chơi ngãi là gì?

"Chơi ngải" là một từ ngữ trong tiếng Việt dùng để chỉ việc sử dụng bùa ngải, một dạng huyền thuật có nguồn gốc từ dân gian. Ngải là một loại cây rừng có độc, được sử dụng để luyện bùa ngải.

Chơi ngải có thể dùng để làm nhiều việc khác nhau, chẳng hạn như:

 • Yểm hại người khác: Bùa ngải có thể được dùng để làm cho người khác bị đau ốm, thậm chí là chết.
 • Yêu đương: Bùa ngải cũng có thể được dùng để khiến người khác yêu mình.
 • Cầu tài, cầu lộc: Bùa ngải cũng có thể được dùng để cầu tài, cầu lộc, giúp người ta làm ăn thuận lợi.
Chơi ngãi là gì?
Chơi ngãi là gì? (Ảnh minh hoạ)
 

Bùa và ngải khác nhau như thế nào?

Bùa và ngải là những vật có chứa pháp lực, có thể tác động lên đời sống con người, đem đến cho con người những điều như ý muốn, tích cực hoặc tiêu cực. Tuy nhiên, giữa bùa và ngải có những điểm khác biệt cơ bản sau:

 • Về bản chất: Bùa là một loại vật chất, có thể là giấy, vải, gỗ, đá,... được khắc, viết, vẽ hoặc nhúng vào dung dịch có chứa chú nguyện. Ngải là một loại thực vật, có thể là cây, cỏ, hoa,... có những đặc tính đặc biệt, được các thầy bùa, thầy phù thủy nuôi trồng và sử dụng để tạo ra phép thuật.
 • Về mục đích sử dụng: Bùa có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm: bảo vệ con người, mang lại may mắn, tài lộc, tình duyên,... Ngải thường được sử dụng cho những mục đích tiêu cực, như: gây hại cho người khác, làm người khác mê muội,…
 • Về cách thức sử dụng: Bùa có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, như: đeo trên người, chôn cất, đốt, uống,... Ngải thường được sử dụng bằng cách ăn, uống, hít vào cơ thể.
 • Về tác dụng: Bùa có tác dụng tùy thuộc vào mục đích sử dụng và công năng của bùa. Ngải có tác dụng mạnh mẽ, có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho người bị bỏ bùa.
Bùa và ngải khác nhau như thế nào?
Bùa và ngải khác nhau như thế nào? (Ảnh minh hoạ)

 

Bùa ngải kỵ gì?

Theo quan niệm dân gian, bùa ngải kỵ những thứ sau:

1. Tỏi

Tỏi có mùi hăng nồng, có thể xua đuổi tà khí. Do đó, người bị chơi ngải nên mang theo tỏi bên mình hoặc đặt tỏi ở những nơi có thể bị ngải xâm nhập.

2. Ngải cứu

Ngải cứu cũng có tác dụng xua đuổi tà khí. Người bị chơi ngải có thể tắm nước ngải cứu hoặc uống nước ngải cứu để giải bùa.

3. Lá liễu

Lá liễu có tác dụng trừ tà, giải ngải. Người bị chơi ngải có thể tắm nước lá liễu hoặc uống nước lá liễu để hóa giải bùa.

4. Nước mưa

Nước mưa có thể rửa trôi tà khí. Người bị chơi ngải có thể tắm nước mưa hoặc uống nước mưa để giải bùa.

5. Chùa chiền

Chùa chiền là nơi thanh tịnh, có thể xua đuổi tà khí. Người bị chơi ngải nên đến chùa thắp hương, cầu nguyện để được giải bùa.

Ngoài ra, bùa ngải cũng kỵ những người có tâm hồn lương thiện, có lòng tin vào Phật pháp. Những người này có sức mạnh tinh thần mạnh mẽ, có thể chống lại tác động của bùa ngải.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, những điều trên chỉ áp dụng với bùa ngải bình thường, với buà ngải lành tính do các thầy bùa cao tay luyện ra thì những điều trên không có tác dụng.

Bùa ngải kỵ gì?
Bùa ngải kỵ gì? (Ảnh minh hoạ)

 

Dấu hiệu bị chơi ngãi

Dấu hiệu về thể chất

 1. Mệt mỏi, suy nhược, ăn không ngon, ngủ không yên, giảm cân không rõ nguyên nhân.
 2. Đau nhức, tê bì, co giật, thậm chí liệt chi.
 3. Sốt nhẹ, lạnh run, ớn lạnh.
 4. Mắt mờ, hoa mắt, chóng mặt.
 5. Rối loạn tiêu hóa, táo bón, tiêu chảy.
 6. Rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ.

Dấu hiệu về tinh thần

 1. Mất tập trung, suy nghĩ tiêu cực, lo lắng, sợ hãi.
 2. Tâm trạng thất thường, hay cáu gắt, dễ nổi nóng.
 3. Hay gặp ác mộng, mơ thấy những điều kinh hoàng.
 4. Có cảm giác bị theo dõi, bị ám ảnh.
 5. Mất khả năng tự chủ, hành động theo ý muốn của người khác.

Các dấu hiệu khác

 1. Có cảm giác như có vật gì đó đè nặng lên ngực, khó thở.
 2. Nghe thấy tiếng nói, tiếng cười, tiếng động lạ.
 3. Thấy có người hoặc vật lạ xuất hiện trong nhà, trong giấc mơ.
Dấu hiệu bị chơi ngãi
Dấu hiệu bị chơi ngãi. (Ảnh minh hoạ)

 

Cách nhận biết bị chơi ngải

Cách nhận biết bị chơi ngải không phải là điều dễ dàng, vì các dấu hiệu của nó có thể trùng lặp với các bệnh lý khác. 

>> Xem thêm tại đây: Làm sao để thoát ế? 5 Cách thoát ế cho nam, nữ thành công

Tuy nhiên, có một số cách có thể giúp bạn nhận biết mình có bị chơi ngải hay không, bao gồm:

1. Nhìn lại các mối quan hệ của bạn

Nếu bạn có người thù ghét, ghen ghét hoặc muốn hãm hại bạn, thì họ có thể là người chơi ngải cho bạn.

2. Kiểm tra xem bạn có bị bỏ bùa hay không

Có một số cách để kiểm tra xem bạn có bị bỏ bùa hay không, chẳng hạn như nhờ thầy bùa, thầy pháp xem xét, hoặc tự kiểm tra bằng cách đốt một ít giấy, nếu giấy cháy thành hình người thì bạn có thể bị bỏ bùa.

3. Theo dõi các dấu hiệu bất thường của cơ thể

Nếu bạn đột nhiên gặp phải các dấu hiệu bất thường về thể chất hoặc tinh thần, chẳng hạn như mệt mỏi, suy nhược, đau nhức, mất ngủ, lo lắng, sợ hãi,... thì bạn có thể bị chơi ngải.

Cách nhận biết bị chơi ngải
Cách nhận biết bị chơi ngải. (Ảnh minh hoạ)

 

Bị chơi ngải cần phải xử lý ra sao?

Nếu bạn nghi ngờ mình bị chơi ngải, bạn nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác. Nếu bác sĩ xác định bạn không mắc bất kỳ bệnh lý nào, bạn có thể tìm đến các thầy bùa cao tay để nhờ họ giải giúp.

>> Xem thêm tại đây: Bùa lỗ ban là gì? 11 dấu hiệu bị bùa + Cách giải bùa lỗ ban bằng tỏi

Thầy bùa cao tay Pá Vi chuyên hoá giải ngãi

Thầy Pá Vi là một thầy bùa cao tay người Nghệ An, được nhiều người biết đến với khả năng hóa giải ngãi. Thầy đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, và đã giúp đỡ rất nhiều người thoát khỏi tác động của bùa ngải.

Thầy Pá Vi cho biết, ngải là một loại bùa chú được sử dụng để gây hại cho người khác. Bùa ngải có nhiều loại, bao gồm bùa ngải yêu, bùa ghét, bùa ngải chết chóc,… Bùa ngải có thể được sử dụng bởi những người có tâm địa xấu xa, với mục đích làm hại người khác.

chơi bùa ngãi
Thầy bùa cao tay Pá Vi chuyên hoá giải ngãi.

 

Để hóa giải bùa ngải, thầy Pá Vi sẽ sử dụng các phương pháp tâm linh, bao gồm:

 • Từ bi, cứu độ: Thầy sẽ sử dụng lòng từ bi, cứu độ để hóa giải tà khí trong bùa ngải.
 • Cúng giải hạn: Thầy sẽ cúng giải hạn cho người bị hại, để xua đuổi tà khí, mang lại bình an.
 • Trừ tà, giải ngải: Thầy sẽ sử dụng các phép trừ tà, giải ngải để loại bỏ tác động của bùa ngải.

Thầy Pá Vi cho biết, việc hóa giải bùa ngải cần có thời gian và sự kiên trì. Người bị hại cần phải có niềm tin vào thầy bùa và vào những phương pháp hóa giải bùa ngải.

dấu hiệu bị chơi bùa

 

Câu chuyện thực tế về chơi ngải

 • Câu chuyện 1:

Chị H., 30 tuổi, ở Hà Nội, là một người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang. Chị có một công việc ổn định, một gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, thời gian gần đây, chị bắt đầu gặp phải những vấn đề bất thường. Chị thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt, mất ngủ. Chị cũng cảm thấy lo lắng, sợ hãi, không tập trung được vào công việc.

Chị H. đã đi khám bác sĩ nhiều lần, nhưng các bác sĩ không tìm ra nguyên nhân của bệnh. Chị bắt đầu nghi ngờ mình bị chơi ngải.

Chị H. tìm đến thầy Pá Vi để nhờ thầy giúp đỡ. Sau khi xem xét, thầy Pá Vi cho biết chị H. bị trúng bùa ngải. Bùa ngải này có tác dụng làm cho chị H. mệt mỏi, suy nhược, không có khả năng tập trung, khiến cho công việc và cuộc sống của chị gặp khó khăn.

Thầy Pá Vi đã tiến hành các nghi lễ tâm linh để hóa giải bùa ngải. Sau một thời gian, chị H. bắt đầu cảm thấy khỏe hơn. Các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, lo lắng, sợ hãi của chị đã giảm dần. Chị cũng bắt đầu tập trung được vào công việc và cuộc sống trở lại.

dấu hiệu khi bị chơi ngải

 

 • Câu chuyện 2:

Anh K., 40 tuổi, ở Hải Phòng, là một người đàn ông thành đạt. Anh có một công ty riêng, một gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, thời gian gần đây, anh K. bắt đầu gặp phải những vấn đề bất thường trong công việc. Công việc của anh bắt đầu gặp khó khăn, thua lỗ. Anh cũng cảm thấy mệt mỏi, chán nản, không có động lực làm việc.

Anh K. đã tìm đến thầy Pá Vi để nhờ thầy giúp đỡ. Sau khi xem xét, thầy Pá Vi cho biết anh K. bị trúng bùa ngải. Bùa ngải này có tác dụng làm cho anh K. mệt mỏi, chán nản, không có khả năng tập trung, khiến cho công việc của anh gặp khó khăn.

cách nhận biết mình có bị chơi ngải không

 

Thầy Pá Vi đã tiến hành các nghi lễ tâm linh để hóa giải bùa ngải. Sau một thời gian, anh K. bắt đầu cảm thấy khỏe hơn. Các triệu chứng mệt mỏi, chán nản, không có động lực làm việc của anh đã giảm dần. Anh cũng bắt đầu tập trung được vào công việc và cuộc sống trở lại.

>> Xem thêm tại đây: [Giải đáp] Bùa yêu lành tính là gì? Sức mạnh bùa chú trong tình yêu

Kết luận

Trên đây chỉ là một số câu chuyện thực tế hóa giải khi bị chơi ngải nhờ thầy bùa cao tay Pá Vi. Có rất nhiều người đã được thầy Pá Vi giúp đỡ thoát khỏi tác động của bùa ngải. Nếu bạn nghi ngờ mình hoặc người thân đang bị chơi ngải, bạn có thể liên hệ với thầy Pá Vi để được tư vấn và giúp đỡ.

>> Xem thêm video tại đây:

Thầy bùa cao tay Pá Vi
Tác giả Thầy bùa cao tay Pá Vi thầy bùa cao tay Pá Vi
Thầy bùa nổi tiếng Pá vi là người phụ nữ dân tộc thái Quỳ Hợp, Nghệ An. Thầy Pá Vi may mắn được biết và học về bùa ngải. Bản thân thầy Pá Vi đã kiểm ...
Bài viết trước Muốn mua bán bùa yêu ở đâu để đảm bảo uy tín?

Muốn mua bán bùa yêu ở đâu để đảm bảo uy tín?

Bài viết tiếp theo

8 Cách đốt vía giải đen cho bản thân đơn giản, hiệu quả

8 Cách đốt vía giải đen cho bản thân đơn giản, hiệu quả
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Nhắn tin Facebook
Nhắn tin Zalo
Gọi điện