22 cách hóa giải buôn bán ế ẩm bằng tỏi, muối, chanh và cách khác

Thầy bùa cao tay Pá Vi Tác giả Thầy bùa cao tay Pá Vi 24/12/2023 30 phút đọc

Buôn bán ế ẩm là một vấn đề khiến nhiều chủ kinh doanh đau đầu. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, có thể là do yếu tố khách quan như thị trường, kinh tế, cạnh tranh,... hoặc do yếu tố chủ quan như chất lượng sản phẩm, dịch vụ, phong thủy,... 

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng buôn bán ế ẩm, hãy tham khảo những cách hóa giải buôn bán ế ẩm dưới đây để cải thiện tình hình kinh doanh của mình.

Những nguyên nhân buôn bán ế ẩm

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng buôn bán ế ẩm, bao gồm cả yếu tố khách quan và chủ quan.

Yếu tố khách quan

 • Tình hình kinh tế thị trường khó khăn: Khi nền kinh tế suy thoái, thu nhập của người dân giảm sút, dẫn đến nhu cầu mua sắm cũng giảm theo.
 • Cạnh tranh gay gắt: Số lượng cửa hàng kinh doanh ngày càng nhiều, dẫn đến cạnh tranh ngày càng gay gắt.
 • Nhu cầu tiêu dùng thay đổi: Nhu cầu tiêu dùng của người dân luôn thay đổi, nếu bạn không kịp thời nắm bắt xu hướng thị trường thì sẽ khó đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
 • Các yếu tố khách quan khác: Như thiên tai, dịch bệnh,... cũng có thể ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh.

Yếu tố chủ quan

 • Vị trí cửa hàng không thuận lợi: Nếu cửa hàng của bạn nằm ở vị trí không thuận lợi, khó tiếp cận với khách hàng thì rất khó để thu hút khách.
 • Chất lượng sản phẩm/dịch vụ không tốt: Chất lượng sản phẩm/dịch vụ là yếu tố quan trọng nhất quyết định khách hàng có quay lại cửa hàng của bạn hay không. Nếu sản phẩm/dịch vụ của bạn không tốt thì khách hàng sẽ không mua hàng và sẽ không quay lại lần sau.
 • Giá cả không cạnh tranh: Giá cả là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Nếu giá cả của bạn quá cao hoặc quá thấp so với thị trường thì sẽ khó cạnh tranh với các cửa hàng khác.
 • Quảng cáo, marketing không hiệu quả: Quảng cáo, marketing là cách hiệu quả để quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn đến với nhiều khách hàng hơn. Nếu quảng cáo, marketing không hiệu quả thì sẽ khó thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ.
 • Thái độ phục vụ của nhân viên không tốt: Thái độ phục vụ của nhân viên cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Nếu nhân viên của bạn có thái độ phục vụ không tốt thì khách hàng sẽ không hài lòng và sẽ không quay lại cửa hàng của bạn.
 • Các yếu tố chủ quan khác: Như thiếu kinh nghiệm kinh doanh, quản lý không tốt,... cũng có thể dẫn đến tình trạng buôn bán ế ẩm.

Để cải thiện tình hình kinh doanh, bạn cần xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng buôn bán ế ẩm của cửa hàng mình. Sau khi xác định được nguyên nhân, bạn có thể áp dụng các cách hóa giải phù hợp để cải thiện tình hình kinh doanh.

 Cách xin vía buôn may bán đắt
 Cách xin vía buôn may bán đắt. (Ảnh minh hoạ)

 

22 cách hóa giải buôn bán ế ẩm

1. Xem lại vị trí cửa hàng

Vị trí là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của một cửa hàng kinh doanh. Nếu cửa hàng của bạn nằm ở vị trí không thuận lợi, khó tiếp cận với khách hàng thì rất khó để thu hút khách. Hãy cân nhắc việc di dời cửa hàng đến vị trí khác thuận lợi hơn nếu có thể.

2. Kiểm tra chất lượng sản phẩm/dịch vụ

Chất lượng sản phẩm/dịch vụ là yếu tố quyết định khách hàng có quay lại cửa hàng của bạn hay không. Hãy đảm bảo rằng sản phẩm/dịch vụ của bạn có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

3. Điều chỉnh giá cả

Giá cả cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Hãy điều chỉnh giá cả sao cho phù hợp với thị trường và cạnh tranh được với các cửa hàng khác.

Cách hóa giải buôn bán ế ẩm bằng muối
Cách hóa giải buôn bán ế ẩm bằng muối. (Ảnh minh hoạ)

 

4. Tăng cường quảng cáo, marketing

Quảng cáo, marketing là cách hiệu quả để quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn đến với nhiều khách hàng hơn. Hãy đầu tư vào các hoạt động quảng cáo, marketing để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ.

5. Trưng bày sản phẩm/dịch vụ bắt mắt

Việc trưng bày sản phẩm/dịch vụ bắt mắt được coi là mẹo buôn bán đắt hàng sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng. Hãy sắp xếp sản phẩm/dịch vụ một cách khoa học, hợp lý và bắt mắt để khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm/dịch vụ mà họ cần.

6. Chăm sóc khách hàng tốt

Thái độ phục vụ của nhân viên cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Hãy đào tạo nhân viên của bạn có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình và chu đáo.

Cách hóa giải buôn bán ế ẩm bằng tỏi
Cách hóa giải buôn bán ế ẩm bằng tỏi. (Ảnh minh hoạ)

 

7. Cách hóa giải buôn bán ế ẩm bằng muối

Trong quan niệm dân gian, muối là một loại vật phẩm có tác dụng xua đuổi tà ma, giải trừ vận xui. Do đó, muối được sử dụng trong nhiều nghi lễ xả xui bằng muối, trong đó có việc hóa giải buôn bán ế ẩm.

Cách hóa giải buôn bán ế ẩm bằng muối được thực hiện như sau:

 1. Ngâm muối trong nước: Ngâm 3 nắm muối trong nước trong 3 ngày, sau đó vẩy muối quanh cửa hàng và ném qua vai trái. Muối sẽ giúp thanh tẩy không gian, xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, tài lộc cho cửa hàng.
 2. Đặt muối ở các góc cửa hàng: Đặt một ít muối ở các góc cửa hàng, đặc biệt là các góc tối, ẩm ướt. Muối sẽ giúp xua đuổi tà khí, mang lại sự sáng sủa, sạch sẽ cho cửa hàng.
 3. Bỏ muối vào túi vải đỏ: Cho muối vào túi vải đỏ, sau đó treo túi muối ở cửa hàng. Muối sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc cho cửa hàng.
 4. Xông nhà bằng muối: Xông nhà bằng muối là cách hóa giải vận xui hiệu quả. Bạn có thể đốt muối trong một chiếc bát, sau đó đi xông khắp nhà, đặc biệt là các góc tối, ẩm ướt. Muối sẽ giúp thanh tẩy không gian, xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.
Nguyên nhân buôn bán ế ẩm
Nguyên nhân buôn bán ế ẩm. (Ảnh minh hoạ)

 

8. Cách hóa giải buôn bán ế ẩm bằng tỏi

Theo quan niệm dân gian, tỏi có tác dụng xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, tài lộc. Vì vậy, tỏi được sử dụng trong nhiều cách hóa giải vận xui, trong đó có cách hóa giải buôn bán ế ẩm.

Cách hóa giải buôn bán ế ẩm bằng tỏi được thực hiện như sau:

 • Đặt tỏi ở các góc cửa hàng: Đặt một bó tỏi ở các góc cửa hàng, đặc biệt là các góc tối, ẩm ướt. Tỏi sẽ giúp xua đuổi tà khí, mang lại sự sáng sủa, sạch sẽ cho cửa hàng.
 • Đặt tỏi dưới quầy thu ngân: Đặt một củ tỏi tươi dưới quầy thu ngân. Tỏi được coi là mẹo buôn bán đắt hàng, sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc cho cửa hàng.
 • Đốt tỏi: Đốt tỏi trong một chiếc bát, sau đó đi xông khắp cửa hàng, đặc biệt là các góc tối, ẩm ướt. Tỏi sẽ giúp thanh tẩy không gian, xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, tài lộc cho cửa hàng.
Cách hóa giải buôn bán ế ẩm bằng chanh
Cách hóa giải buôn bán ế ẩm bằng chanh. (Ảnh minh hoạ)

 

9. Cách hóa giải buôn bán ế ẩm bằng chanh

Chanh là một loại quả có tính axit cao, có khả năng khử trùng và loại bỏ mùi hôi. Theo quan niệm phong thủy, chanh còn là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc. Do đó, chanh được nhiều người sử dụng để hóa giải vận xui, buôn bán ế ẩm.

Cách hóa giải buôn bán ế ẩm bằng chanh rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 1. Chuẩn bị nguyên liệu: 3 quả chanh tươi, sạch.
 2. Cách thực hiện:
 • Cắt chanh thành những lát mỏng, đều nhau.
 • Đặt các lát chanh ở những nơi khô ráo, thoáng mát trong cửa hàng hoặc quầy bán hàng.
 • Có thể đặt chanh ở các góc cửa hàng, trên bàn thờ thần tài, bàn thu ngân,…
 • Thay các lát chanh mới khi chúng bị héo úa.

Theo quan niệm phong thủy, chanh có khả năng hút đi những năng lượng xấu, mang lại sự tươi mới, may mắn cho cửa hàng. Ngoài ra, mùi hương của chanh cũng giúp xua đuổi côn trùng và tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng.

Làm gì khi cửa hàng vắng khách
Làm gì khi cửa hàng vắng khách? (Ảnh minh hoạ)

 

10. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy có thể giúp hóa giải vận xui, mang lại may mắn, tài lộc cho việc kinh doanh. Hãy lựa chọn những vật phẩm phong thủy phù hợp với tuổi, mệnh của bạn để mang lại hiệu quả tốt nhất.

11. Điều chỉnh vị trí bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài là nơi quan trọng trong cửa hàng kinh doanh. Hãy đảm bảo rằng bàn thờ Thần Tài được đặt ở vị trí hợp lý, sạch sẽ và trang trọng.

>> Xem thêm tại đây: 15+ cách hóa giải vận đen trong công việc kinh doanh tác dụng ngay

12. Thắp nhang tổ tiên đều đặn

Thắp nhang tổ tiên là một cách thể hiện lòng thành kính, biết ơn với ông bà, tổ tiên. Hãy thắp nhang tổ tiên đều đặn để cầu mong sự phù hộ, độ trì của ông bà, tổ tiên cho việc kinh doanh của bạn.

Mẹo buôn bán đắt hàng
Mẹo buôn bán đắt hàng. (Ảnh minh hoạ)

 

13. Đi từ thiện

Đi từ thiện là một cách giúp tích đức, tích phúc cho bản thân. Hãy thường xuyên đi từ thiện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời cầu mong sự may mắn, thuận lợi cho việc kinh doanh của bạn.

14. Thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp cửa hàng

Một cửa hàng sạch sẽ, gọn gàng sẽ tạo cảm giác thoải mái, thiện cảm cho khách hàng. Hãy thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp cửa hàng để đảm bảo cửa hàng luôn sạch sẽ, ngăn nắp.

>> Xem thêm tại đây: 101 Cách xin bùa làm ăn linh nghiệm ở TPHCM, không thể bỏ qua

15. Thay đổi phong cách thiết kế cửa hàng

Nếu cửa hàng của bạn đã hoạt động trong một thời gian dài, hãy thử thay đổi phong cách thiết kế cửa hàng để tạo sự mới mẻ, thu hút khách hàng. Bạn có thể thay đổi màu sắc, nội thất, cách trưng bày sản phẩm/dịch vụ,...

Hình ảnh buôn bán ế ẩm
Hình ảnh buôn bán ế ẩm. (Ảnh minh hoạ)

 

16. Nâng cao năng lực của đội ngũ nhân viên

Đội ngũ nhân viên là yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của cửa hàng. Hãy đào tạo nhân viên của bạn có kiến thức, kỹ năng, thái độ phục vụ tốt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

17. Tạo sự khác biệt cho cửa hàng của bạn

Hãy tìm ra điểm khác biệt cho cửa hàng của bạn so với các cửa hàng khác. Điều này sẽ giúp cửa hàng của bạn dễ dàng thu hút khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ khác.

>> Xem thêm tại đây: Mở cung tài lộc là gì? Sắm lễ mở cung tài lộc hết bao nhiêu tiền?

18. Luôn cập nhật xu hướng thị trường

Xu hướng thị trường luôn thay đổi, hãy luôn cập nhật xu hướng thị trường để nắm bắt nhu cầu của khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra những sản phẩm/dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng, từ đó tăng doanh thu cho cửa hàng.

hóa giải mua bán ế ẩm
Hóa giải mua bán ế ẩm. (Ảnh minh hoạ)

 

19. Đi chùa, lễ Phật

Đi chùa, lễ Phật là cách để cầu xin sự may mắn, bình an, tài lộc cho cửa hàng. Bạn nên đi chùa vào những ngày rằm, mùng 1, hoặc khi thấy cửa hàng có dấu hiệu ế ẩm.

20. Tham gia các hội chợ, triển lãm

Tham gia các hội chợ, triển lãm là một cách hiệu quả để quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn đến với nhiều khách hàng hơn. Bạn có thể tham gia các hội chợ, triển lãm trong nước hoặc quốc tế.

>> Xem thêm tại đây: Bùa ngải cây ngải đen cầu tài, giá củ ngải đen và hình ảnh

21. Kiên trì và nỗ lực

Hãy kiên trì và nỗ lực trong kinh doanh, không nản lòng khi gặp phải khó khăn. Hãy luôn học hỏi, tìm tòi những cách mới để cải thiện tình hình kinh doanh của bạn.

mẹo buôn may bán đắt
Mẹo buôn may bán đắt. (Ảnh minh hoạ)

 

22. Nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia

Để hóa giải buôn bán ế ẩm, thầy Pá Vi khuyên bạn có thể sử dụng bùa buôn may bán đắt. Bùa này được thầy làm ra từ các loại thảo dược thiên nhiên, kết hợp với các câu thần chú linh thiêng và đốt phong lông. Khi sử dụng bùa, bạn sẽ được các vị thần linh phù hộ, giúp cho việc buôn bán của bạn trở nên thuận lợi, gặp nhiều may mắn, thu hút được nhiều khách hàng, từ đó cải thiện tình hình kinh doanh.

>> Xem thêm tại đây: Cầu tài lộc đi chùa nào? 12 ngôi chùa cầu tài lộc ở TPHCM nổi tiếng

Cách sử dụng bùa buôn may bán đắt của thầy Pá Vi như sau:

 • Sau khi mua bùa từ thầy, bạn cần giữ cho bùa luôn sạch sẽ, không để bùa bị ướt hoặc dính bẩn.
 • Bạn có thể đeo bùa bên mình hoặc đặt bùa ở nơi kinh doanh để bùa phát huy tác dụng.

Theo thầy Pá Vi, bùa buôn may bán đắt thường sẽ phát huy tác dụng tốt nhất sau khoảng 1 đến 2 tháng. Với sự trợ giúp của bùa buôn may bán đắt của thầy Pá Vi và sự nỗ lực của bản thân, việc buôn bán của bạn chắc chắn sẽ ngày càng thuận lợi, phát đạt.

mẹo giúp buôn may bán đắt
Mẹo giúp buôn may bán đắt.

 

Những câu chuyện thành công hóa giải buôn bán ế ẩm

Với kinh nghiệm hơn 20 năm nghiên cứu và thực hành bùa chú, thầy Pá Vi đã giúp rất nhiều người kinh doanh hóa giải buôn bán ế ẩm, xin vía buôn may bán đắt bằng bùa buôn may bán đắt. Dưới đây là một số câu chuyện thành công tiêu biểu:

Câu chuyện 1: Bà chủ cửa hàng quần áo ế ẩm từ khi mở cửa

Bà Nguyễn Thị H., chủ một cửa hàng quần áo ở Hà Nội, kể lại: "Tôi mở cửa hàng quần áo được hơn 2 năm nhưng chẳng thấy lãi đồng nào. Hàng hóa bán rất chậm, khách đến rồi đi mà không mua gì. Tôi đã thử nhiều cách để cải thiện tình hình nhưng đều không hiệu quả. Tôi đã từng nghĩ đến việc bỏ cửa hàng nhưng vì thương vốn liếng nên vẫn cố gắng duy trì.

>> Xem thêm tại đây: 10+ cách lấy lộc buôn bán đông khách giúp bạn “chiêu tài, hút khách”

Một hôm, tôi được một người bạn giới thiệu đến thầy Pá Vi. Thầy Pá Vi xem xét cửa hàng của tôi và nhận định rằng tôi bị tà khí quấy phá, khiến khách hàng không muốn vào mua hàng. Thầy Pá Vi đã làm cho tôi một lá bùa buôn may bán đắt.

Kể từ khi treo lá bùa lên cửa hàng, tình hình buôn bán của tôi đã có nhiều khởi sắc. Khách hàng đến mua hàng nhiều hơn, hàng hóa bán chạy hơn. Tôi đã thu hồi được vốn và bắt đầu có lãi. Tôi rất cảm ơn thầy Pá Vi đã giúp tôi hóa giải được tình trạng buôn bán ế ẩm."

mẹo mua may bán đắt
Mẹo mua may bán đắt.

 

Câu chuyện 2: Cửa hàng đồ ăn vặt ế ẩm do cạnh tranh gay gắt

Anh Nguyễn Văn T., chủ một cửa hàng đồ ăn vặt ở thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ: "Cửa hàng đồ ăn vặt của tôi nằm ở một khu vực trung tâm, có nhiều người qua lại. Tuy nhiên, tình hình buôn bán của tôi lại rất ế ẩm. Nguyên nhân là do khu vực này có rất nhiều cửa hàng đồ ăn vặt khác, cạnh tranh rất gay gắt.

Tôi đã thử nhiều cách để cải thiện tình hình nhưng đều không hiệu quả. Tôi đã từng nghĩ đến việc chuyển địa điểm nhưng vì chi phí cao nên vẫn chưa thực hiện được.

>> Xem thêm tại đây: 101 Cách làm bùa làm ăn may mắn: Cẩm nang dành cho người kinh doanh

Một hôm, tôi được một người bạn giới thiệu đến thầy Pá Vi. Thầy Pá Vi xem xét cửa hàng của tôi và nhận định rằng tôi cần có một lá bùa buôn may bán đắt để thu hút khách hàng. Thầy Pá Vi đã làm cho tôi một lá bùa.

Kể từ khi treo lá bùa lên cửa hàng, tình hình buôn bán của tôi đã có nhiều thay đổi. Khách hàng đến mua hàng nhiều hơn, đồ ăn bán chạy hơn. Tôi đã bắt đầu có lãi và có thể trả được tiền thuê mặt bằng. Tôi rất cảm ơn thầy Pá Vi đã giúp tôi hóa giải được tình trạng buôn bán ế ẩm."

mẹo để buôn may bán đắt
Mẹo để buôn may bán đắt.

 

Trên đây chỉ là một số câu chuyện thành công trong số rất nhiều câu chuyện mà thầy Pá Vi đã giúp đỡ người kinh doanh hóa giải buôn bán ế ẩm bằng bùa buôn may bán đắt.

>> Xem thêm tại đây: 15+ cách khai mở cung tài lộc, thu hút tiền tài như nước

Kết luận

Việc áp dụng những cách hóa giải buôn bán ế ẩm trên đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình kinh doanh của mình. Hãy lựa chọn những cách phù hợp với cửa hàng của bạn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc buôn bán, bạn nên tìm đến thầy Pá Vi để được tư vấn và hướng dẫn cách hóa giải.

>> Xem thêm video tại đây:

Thầy bùa cao tay Pá Vi
Tác giả Thầy bùa cao tay Pá Vi thầy bùa cao tay Pá Vi
Thầy bùa nổi tiếng Pá vi là người phụ nữ dân tộc thái Quỳ Hợp, Nghệ An. Thầy Pá Vi may mắn được biết và học về bùa ngải. Bản thân thầy Pá Vi đã kiểm ...
Bài viết trước Khám phá: Thầy làm bùa yêu miễn phí giá rẻ tại Việt Nam

Khám phá: Thầy làm bùa yêu miễn phí giá rẻ tại Việt Nam

Bài viết tiếp theo

8 Cách đốt vía giải đen cho bản thân đơn giản, hiệu quả

8 Cách đốt vía giải đen cho bản thân đơn giản, hiệu quả
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Nhắn tin Facebook
Nhắn tin Zalo
Gọi điện