Kuman thong là gì? Những điều cấm kỵ khi nuôi Kumanthong ở Việt Nam

Thầy bùa cao tay Pá Vi Tác giả Thầy bùa cao tay Pá Vi 19/07/2024 23 phút đọc

Kuman thong là gì? Liệu Kuman thong có thật sự mang lại may mắn cho người sở hữu? Hãy cùng tìm hiểu về hiện tượng bí ẩn qua bài viết này nhé.

Giới thiệu về Kuman thong

Kuman thong là gì?

Kuman thong là một đại diện của tín ngưỡng dân gian Thái Lan và được xem là một loại thần giám hộ huyền bí. Theo quan niệm dân gian, nếu được thờ phượng đúng cách, Kuman thong có thể mang lại sự may mắn và phát tài cho gia chủ sở hữu nó.

Nuôi Kumanthong có tác dụng gì?

Theo quan niệm của người Thái Lan, Kumanthong là linh hồn của những thai nhi chết oan hoặc không có nơi nương tựa. Nếu được thờ cúng chu đáo, Kumanthong sẽ mang lại may mắn, tài lộc và bảo vệ cho gia chủ. Cụ thể, những tác dụng của việc nuôi Kumanthong được cho là như sau:

 • Mang lại may mắn trong công việc, tài lộc: Người ta tin rằng, Kumanthong sẽ giúp gia chủ thăng tiến trong công việc, làm ăn phát đạt, trúng số trúng lô,…
 • Giúp cầu nguyện được thành tâm: Người ta tin rằng, Kumanthong sẽ giúp gia chủ cầu nguyện được thành tâm, mọi mong muốn đều được thực hiện.
 • Bảo vệ gia chủ khỏi những điều xấu xa: Người ta tin rằng, Kumanthong sẽ giúp gia chủ tránh khỏi những tai nạn, bệnh tật,…
những điều cấm kỵ khi nuôi kumanthong
Những điều cấm kỵ khi nuôi kumanthong. | Ảnh minh hoạ 

 

Nguồn gốc của Kuman thong

Nguồn gốc của Kuman thong có liên quan đến tín ngưỡng thờ cúng linh hồn thai nhi bị chết oan hoặc không có nơi nương tựa. Trong người dân Thái Lan, tin rằng những linh hồn này dễ bị quấy phá và gây hại cho con người. Vì vậy, người dân đã tìm cách giúp đỡ những linh hồn này siêu thoát và trở thành thần bảo vệ.  

Kuman thong có nguồn gốc từ Thái Lan và là một hình thức thần thánh được coi là linh hồn thai nhi. Chúng được chế tạo từ các bộ phận cơ thể thai nhi từ các trung tâm tắm tiên ở Thái Lan, trong đó bao gồm phần dây thần kinh, phần da, phần xương và các bộ phận khác. Để làm Kuman thong, các bộ phận này được cất giữ trong một hũ gỗ và được truyền sức mạnh thông qua lễ thờ cúng. 

Kumanthong làm bằng gì?

Kumanthong có thể được làm bằng nhiều loại vật liệu khác nhau, tùy thuộc vào cách thức tạo ra và mục đích thờ cúng. Có thể chia Kumanthong thành hai loại chính dựa trên vật liệu làm ra:

 • Kumanthong từ xác thai nhi: Đây là loại Kumanthong được làm từ xác thai nhi chết oan hoặc không có nơi nương tựa. Loại Kuman thong này được cho là có sức mạnh linh thiêng nhất và có thể mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.
 • Kumanthong từ đất sét, gỗ, nhựa,...: Đây là loại Kuman thong được làm từ các vật liệu nhân tạo. Loại Kuman thong này có thể mang lại may mắn cho gia chủ, nhưng sức mạnh linh thiêng không bằng loại Kuman thong từ xác thai nhi.

Tín ngưỡng về Kuman thong

Kuman thong là thần may mắn?

Theo tín ngưỡng dân gian Thái Lan, Kuman thong là một loại thần may mắn. Người ta tin rằng, nếu được thờ cúng chu đáo, Kuman thong sẽ mang lại cho gia chủ sự may mắn trong công việc, tài lộc, tình duyên,...

Kuman thong là bùa ngải?

Có nhiều người cho rằng Kuman thong là một loại bùa ngải. Họ tin rằng, Kuman thong được dùng để điều khiển và sai khiến linh hồn thai nhi. Tuy nhiên, đây chỉ là một quan niệm sai lầm. Kuman thong không phải là bùa ngải, mà là một loại thần giám hộ.

kumanthong có nguy hiểm không
Kumanthong có nguy hiểm không? | Ảnh minh hoạ 

Cách thờ cúng Kuman thong

Nơi thờ cúng

Kumanthong thường được thờ cúng ở một nơi riêng biệt trong nhà, có thể là trên bàn thờ, trong tủ kính,... Nơi thờ cúng cần được sạch sẽ, trang nghiêm.

Cách thức thờ cúng

Mỗi ngày, gia chủ cần thắp hương, nhang đèn và đọc kinh cầu nguyện cho Kumanthong. Ngoài ra, gia chủ cũng cần chuẩn bị đồ cúng cho Kumanthong như: bánh trái, hoa quả, sữa,...

Lễ vật cúng

Lễ vật cúng Kumanthong thường bao gồm:

 • Hương: Đây là vật phẩm không thể thiếu trong các nghi lễ thờ cúng. Hương được thắp lên để tỏ lòng thành kính đối với thần linh.
 • Nhang: Nhang cũng là một vật phẩm quan trọng trong các nghi lễ thờ cúng. Nhang được đốt lên để tạo ra khói hương, giúp cho không gian thờ cúng thêm thanh tịnh.
 • Bánh trái, hoa quả: Bánh trái, hoa quả là những món ăn thông thường, nhưng lại mang ý nghĩa đặc biệt trong các nghi lễ thờ cúng. Bánh trái, hoa quả tượng trưng cho lòng thành kính của gia chủ đối với thần linh.
 • Sữa: Sữa là một loại thức uống bổ dưỡng, thường được dùng để cúng Kumanthong. Sữa tượng trưng cho sự nuôi dưỡng và che chở của Kumanthong đối với gia chủ.

Các bài kinh cầu nguyện

Có nhiều bài kinh cầu nguyện khác nhau dành cho Kumanthong. Một số bài kinh cầu nguyện phổ biến như:

 • Bài kinh cầu nguyện Kumanthong: Bài kinh này được đọc để tỏ lòng thành kính đối với Kumanthong và cầu mong sự phù hộ của Kumanthong.
 • Bài kinh giải hạn: Bài kinh này được đọc để giải trừ những vận hạn xấu cho gia chủ.
 • Bài kinh cầu tài: Bài kinh này được đọc để cầu mong sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.
kumanthong làm bằng gì
Kumanthong làm bằng gì? | Ảnh minh hoạ 

 

Những điều cấm kỵ khi nuôi Kumanthong

 • Không được bán hoặc vứt bỏ Kumanthong: Kumanthong được coi là một người bạn, một đứa con của gia chủ. Việc bán hoặc vứt bỏ Kumanthong là một hành động vô tình và có thể khiến Kumanthong tức giận và gây ra những hậu quả xấu cho gia chủ.
 • Không được để người khác chạm vào Kumanthong: Kumanthong được coi là một linh hồn. Việc để người khác chạm vào Kumanthong có thể khiến linh hồn của Kumanthong bị tổn thương.
 • Không được bỏ bê Kumanthong: Kumanthong cần được thờ cúng chu đáo, đầy đủ. Việc bỏ bê Kumanthong có thể khiến Kumanthong tức giận và gây ra những hậu quả xấu cho gia chủ.
 • Không được chửi mắng, đánh đập Kumanthong: Kumanthong là một linh hồn. Việc chửi mắng, đánh đập Kumanthong có thể khiến linh hồn của Kumanthong bị tổn thương và gây ra những hậu quả xấu cho gia chủ.
 • Không được để Kumanthong ở những nơi tối tăm, ẩm ướt: Kumanthong là một linh hồn. Việc để Kumanthong ở những nơi tối tăm, ẩm ướt có thể khiến linh hồn của Kumanthong bị tổn thương.

Ngoài ra, gia chủ cũng cần lưu ý những điều sau khi nuôi Kumanthong:

 • Chọn mua Kumanthong ở những nơi uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Chuẩn bị đồ thờ cúng chu đáo, sạch sẽ.
 • Thờ cúng Kumanthong thành tâm, chu đáo.

Trước khi quyết định nuôi Kumanthong, cần cân nhắc kỹ lưỡng những mặt lợi và hại của việc này

nuôi kumanthong có bỏ được không
Nuôi kumanthong có bỏ được không? | Ảnh minh hoạ 

 

Giải đáp các thắc mắc về Kuman thong

Sự thật về nuôi Kumanthong ở Việt Nam

Trong những năm gần đây, việc nuôi Kumanthong đã trở thành một trào lưu ở Việt Nam. Nhiều người tin rằng, việc nuôi Kumanthong sẽ giúp họ có được nhiều may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này.

>> Xem thêm tại đây: Thầy giải bùa ngải tphcm 100%

Sự thật về nuôi Kumanthong ở Việt Nam là không có cơ sở khoa học. Hiện nay, vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh được rằng, việc nuôi Kumanthong có thể mang lại may mắn hay tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra, việc nuôi Kumanthong cũng có thể gây ra những hậu quả xấu về mặt tâm lý và tinh thần cho gia chủ. Nhiều người sau khi nuôi Kumanthong đã trở nên mê tín, suy nghĩ tiêu cực và có những hành vi lệch lạc.

Búp bê Kuman thong là gì?

Búp bê Kuman thong là một loại búp bê được thờ cúng trong tín ngưỡng dân gian Thái Lan. Theo quan niệm của người Thái Lan, Kumanthong là linh hồn của những thai nhi chết oan hoặc không có nơi nương tựa. Nếu được thờ cúng chu đáo, Kumanthong sẽ mang lại may mắn, tài lộc và bảo vệ cho gia chủ.

nuôi kumanthong có tác dụng gì
Nuôi kumanthong có tác dụng gì? | Ảnh minh hoạ 

 

Nuôi Kumanthong có bỏ được không?

Câu trả lời ngắn gọn là: Có thể bỏ được, nhưng cần phải có cách thức phù hợp.

>> Xem thêm tại đây: Cách thỉnh lộc phép làm ăn hiệu quả

Theo quan niệm của người Thái Lan, Kumanthong là một linh hồn, nên việc bỏ Kumanthong là một hành động vô tình và có thể khiến Kumanthong tức giận và gây ra những hậu quả xấu cho gia chủ.

Tuy nhiên, nếu gia chủ không thể tiếp tục nuôi Kumanthong vì một lý do nào đó, thì có thể thực hiện các cách thức sau để bỏ Kumanthong một cách an toàn:

 • Tìm một người có kinh nghiệm trong việc thờ cúng Kumanthong để giúp đỡ.
 • Tự thực hiện nghi lễ bỏ Kumanthong theo đúng quy trình.

Kumanthong có nguy hiểm không?

Câu trả lời ngắn gọn là: Có thể nguy hiểm, nhưng không phải tất cả các trường hợp đều nguy hiểm.

>> Xem thêm tại đây: Làm gì khi vợ ngoại tình? Cách xử lý của người chồng thông minh

Theo quan niệm của người Thái Lan, Kumanthong là một linh hồn, nên việc nuôi Kumanthong có thể mang lại những nguy hiểm sau:

 • Mê tín dị đoan: Việc nuôi Kumanthong có thể khiến người ta trở nên mê tín, tin tưởng vào những điều không có cơ sở khoa học.
 • Suy nghĩ tiêu cực: Khi gặp khó khăn, người nuôi Kumanthong có thể đổ lỗi cho Kumanthong và trở nên suy nghĩ tiêu cực.
 • Hành vi lệch lạc: Có nhiều trường hợp người nuôi Kumanthong đã có những hành vi lệch lạc, thậm chí là tội ác.
sự thật về nuôi kumanthong ở việt nam
Sự thật về nuôi kumanthong ở Việt Nam. | Ảnh minh hoạ 

 

May mắn và phát tài nhờ bùa chú

Bùa may mắn của thầy bùa cao tay Pá Vi

Thay vì dùng Kumanthong có thể gây nguy hiểm, chúng ta nên dùng Bùa may mắn lành tính của thầy bùa cao tay Pá Vi.

>> Xem thêm tại đây: Mách bạn cách làm bùa ngải nghe lời đơn giản mà hiệu quả

Bùa may mắn lành tính của thầy bùa cao tay Pá Vi là những loại bùa được làm từ các vật liệu tự nhiên, không có tính chất mê tín dị đoan. Bùa được làm bởi các thầy bùa cao tay, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bùa ngải. Bùa có tác dụng mang lại may mắn, bình an, tài lộc, sức khỏe cho người sử dụng.

Bùa may mắn lành tính của thầy làm bùa Pá Vi có nhiều loại khác nhau, phù hợp với nhu cầu của từng người. Ví dụ, có loại bùa giúp cầu tài lộc, có loại bùa giúp cầu tình duyên, có loại bùa giúp cầu sức khỏe,…

nuôi kumanthong là gì

 

Bùa may mắn lành tính của thầy bùa cao tay Pá Vi được nhiều người tin dùng và đã mang lại hiệu quả tốt. Bùa không gây ra bất kỳ tác hại nào cho người sử dụng.

Dưới đây là một số ưu điểm của Bùa may mắn lành tính của thầy bùa cao tay Pá Vi:

 • Không gây nguy hiểm
 • Không có tính chất mê tín dị đoan
 • Được làm từ các vật liệu tự nhiên
 • Được làm bởi các thầy bùa cao tay
 • Có nhiều loại khác nhau, phù hợp với nhu cầu của từng người
 • Đã mang lại hiệu quả tốt cho nhiều người
kumanthong 5in

 

Câu chuyện thực tế

Chị Nguyễn Thị Huyền, 35 tuổi, hiện đang sinh sống tại Hà Nội, chia sẻ: "Tôi là một người kinh doanh nhỏ, buôn bán online. Công việc của tôi thường xuyên gặp khó khăn, thất bại. Tôi đã thử nhiều cách nhưng không có hiệu quả.

Một lần, tôi tình cờ đọc được bài viết về Bùa may mắn lành tính của thầy bùa cao tay Pá Vi. Tôi tìm hiểu và thấy thầy Pá Vi là một thầy bùa cao tay, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bùa ngải. Tôi quyết định liên hệ với thầy Pá Vi để đặt bùa.

Thầy Pá Vi đã làm cho tôi một lá bùa cầu tài lộc. Tôi mang bùa theo bên mình và làm theo hướng dẫn của thầy Pá Vi. Sau một thời gian sử dụng, công việc kinh doanh của tôi bắt đầu thuận lợi hơn. Tôi có nhiều khách hàng hơn, doanh thu tăng cao. Tôi rất hài lòng với hiệu quả của lá bùa."

Chị Huyền cho biết thêm, lá bùa may mắn lành tính của thầy Pá Vi không gây ra bất kỳ tác hại nào cho người sử dụng. Bùa được làm từ các vật liệu tự nhiên, không có tính chất mê tín dị đoan. Bùa chỉ có tác dụng mang lại may mắn, bình an, tài lộc, sức khỏe cho người sử dụng.

búp be kumanthong là gì

 

Ngoài chị Huyền, còn có rất nhiều người khác đã sử dụng bùa may mắn lành tính của thầy bùa cao tay Pá Vi và đã mang lại hiệu quả tốt. Bùa được nhiều người tin dùng và đánh giá cao.

>> Xem thêm tại đây: {Đáp án} Mở cung tài lộc hết bao nhiêu tiền?

Kết luận

Kuman thong là một hiện tượng văn hóa đặc biệt của Thái Lan. Tuy nhiên, hiện tượng này cũng gây ra nhiều tranh cãi, bởi nhiều người cho rằng việc thờ cúng Kuman thong là mê tín dị đoan.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại bùa may mắn lành tính, hãy tham khảo bùa may mắn lành tính của thầy bùa cao tay Pá Vi.

>> Xem thêm video tại đây:

Thầy bùa cao tay Pá Vi
Tác giả Thầy bùa cao tay Pá Vi thầy bùa cao tay Pá Vi
Thầy bùa nổi tiếng Pá vi là người phụ nữ dân tộc thái Quỳ Hợp, Nghệ An. Thầy Pá Vi may mắn được biết và học về bùa ngải. Bản thân thầy Pá Vi đã kiểm ...
Bài viết trước Gặp xui xẻo liên tục phải làm sao? 35+ cách hóa giải vận xui tiền bạc

Gặp xui xẻo liên tục phải làm sao? 35+ cách hóa giải vận xui tiền bạc

Bài viết tiếp theo

8 Cách đốt vía giải đen cho bản thân đơn giản, hiệu quả

8 Cách đốt vía giải đen cho bản thân đơn giản, hiệu quả
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Nhắn tin Facebook
Nhắn tin Zalo
Gọi điện