3 dấu hiệu ngoại tình tư tưởng ở đàn ông + Cách chấm dứt ngoại tình tư tưởng

Thầy bùa cao tay Pá Vi Tác giả Thầy bùa cao tay Pá Vi 10/12/2023 31 phút đọc

Ngoại tình tư tưởng là một khái niệm còn khá mới mẻ đối với nhiều người. Nó được hiểu là việc một người có những suy nghĩ, tình cảm, hành vi lãng mạn với người khác ngoài người bạn đời của mình, nhưng không đi kèm với hành vi thể xác. Vậy, làm thế nào để nhận biết dấu hiệu ngoại tình tư tưởng ở đàn ông? Và cách nào để chấm dứt tình trạng này?

Ngoại tình tư tưởng là gì?

Ngoại tình tư tưởng là khi một người đang trong mối quan hệ hôn nhân nhưng lại có cảm xúc, tình cảm, suy nghĩ, ý muốn đối với một người khác không phải là vợ của mình. Tình trạng này thường không xuất hiện các hành vi thể xác như quan hệ tình dục, nhưng nó vẫn có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho mối quan hệ vợ chồng.

Ngoại tình tư tưởng
Ngoại tình tư tưởng. |Ảnh: pinterest

 

Nguyên nhân dẫn đến ngoại tình tư tưởng ở đàn ông

Có nhiều nguyên nhân đàn ông ngoại tình tư tưởng. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Thiếu thốn tình cảm, sự quan tâm từ vợ

Khi người đàn ông cảm thấy thiếu thốn tình cảm, sự quan tâm từ vợ, họ có thể tìm kiếm những điều đó từ người khác. Điều này có thể xảy ra khi vợ chồng không dành thời gian cho nhau, không chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ với nhau, hoặc khi vợ chồng thường xuyên cãi vã, mâu thuẫn.

Mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống hôn nhân

Khi người đàn ông cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống hôn nhân, họ có thể tìm kiếm sự giải tỏa từ người khác. Điều này có thể xảy ra khi người đàn ông phải làm việc quá nhiều, phải chịu nhiều áp lực trong cuộc sống, hoặc khi họ cảm thấy không hài lòng với cuộc hôn nhân của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Bị thu hút bởi một người khác

Khi người đàn ông bị thu hút bởi một người khác, họ có thể nảy sinh những suy nghĩ, cảm xúc không đúng đắn với người đó. Điều này có thể xảy ra khi người đàn ông gặp gỡ một người khác có những điểm chung, sở thích giống với họ, hoặc khi người đàn ông cảm thấy người đó phù hợp với mình hơn vợ.

Có vấn đề về tâm lý

Một số vấn đề về tâm lý, chẳng hạn như rối loạn nhân cách, rối loạn tâm thần,... cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến ngoại tình tư tưởng.

ngoại tình trong tư tưởng
Ngoại tình trong tư tưởng. |Ảnh: pinterest

 

Tác hại của ngoại tình tư tưởng

1. Làm giảm niềm tin, sự gắn bó giữa vợ chồng

Khi một người đàn ông trong mối quan hệ ngoại tình tư tưởng, họ sẽ dành nhiều thời gian và tâm trí cho người thứ ba. Điều này có thể khiến họ xao nhãng vợ, khiến vợ cảm thấy bị bỏ rơi, không được quan tâm. Điều này có thể dẫn đến việc giảm niềm tin, sự gắn bó giữa vợ chồng.

2. Khiến vợ chồng thường xuyên cãi vã, mâu thuẫn

Khi vợ phát hiện ra dấu hiệu ngoại tình tư tưởng của chồng, họ có thể cảm thấy tức giận, thất vọng, tổn thương. Điều này có thể dẫn đến những cuộc cãi vã, mâu thuẫn giữa vợ chồng.

3. Ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của vợ chồng

Ngoại tình tư tưởng có thể khiến vợ cảm thấy lo lắng, bất an, thậm chí là trầm cảm. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của vợ.

4. Dẫn đến ly hôn

Nếu ngoại tình tư tưởng không được giải quyết kịp thời, nó có thể dẫn đến ly hôn.

biểu hiện đàn ông ngoại tình tư tưởng
Biểu hiện đàn ông ngoại tình tư tưởng. |Ảnh: pinterest

 

Ngoại tình tư tưởng có tội không?

Câu trả lời ngắn gọn là không, ngoại tình tư tưởng không phải là tội. Ở Việt Nam, ngoại tình được quy định là tội phạm theo Điều 182 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Theo đó, ngoại tình chỉ được coi là tội phạm khi có hành vi giao cấu với người khác ngoài vợ hoặc chồng.

Ngoại tình tư tưởng là khi một người có những suy nghĩ, tình cảm, hành vi lãng mạn với người khác ngoài người bạn đời của mình, nhưng không đi kèm với hành vi thể xác. Do đó, ngoại tình tư tưởng không được coi là tội phạm.

Tuy nhiên, ngoại tình tư tưởng vẫn có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho cuộc hôn nhân. Nó có thể khiến người vợ cảm thấy tổn thương, nghi ngờ và mất niềm tin vào chồng. Nếu không được giải quyết, ngoại tình tư tưởng có thể dẫn đến ly hôn.

Vì vậy, dù không phải là tội phạm, nhưng ngoại tình tư tưởng vẫn là một vấn đề cần được quan tâm và giải quyết. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề ngoại tình tư tưởng, hãy tìm cách giải quyết sớm để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Ngoại tình tư tưởng có tội không?
Ngoại tình tư tưởng có tội không? |Ảnh: pinterest

 

Biểu hiện đàn ông ngoại tình tư tưởng

1. Thay đổi về hành vi

Một trong những dấu hiệu đàn ông ngoại tình tư tưởng là thay đổi về hành vi. Khi có ý định ngoại tình, đàn ông thường giảm thời gian dành cho vợ con, không còn quan tâm và chăm sóc như trước đây. Họ có xu hướng thích đi chơi, tụ tập với bạn bè nhiều hơn, tìm kiếm những khoảng thời gian riêng để có cơ hội gặp gỡ người khác. 

2. Thay đổi về tâm lý

Khi ngoại tình tư tưởng, đàn ông thường trải qua nhiều thay đổi về tâm lý. Họ có thể có những suy nghĩ tiêu cực, cảm thấy buồn bã và trầm cảm. Cảm giác này có thể xuất phát từ sự tiêu cực trong mối quan hệ hiện tại hoặc sự hối tiếc về việc họ đang nghĩ về việc lừa dối người đối tác của mình.

3. Thay đổi về sinh lý

Điều mà nhiều đàn ông ngoại tình thường gặp phải là giảm ham muốn tình dục với vợ. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của họ mà còn tác động xấu đến mối quan hệ vợ chồng. Một số nguyên nhân có thể là do mất hứng thú sau một thời gian dài sống chung hoặc do áp lực công việc và cuộc sống hàng ngày. Đối với những người đàn ông có dấu hiệu ngoại tình tư tưởng, việc giảm ham muốn này lại càng trở nên nghiêm trọng hơn.
 

Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện
Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện. |Ảnh: pinterest

 

Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện

1. Sợ hãi

Sợ hãi là biểu hiện không thể thiếu khi nói về tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện. Họ sợ bị vợ trách mắng, đánh đập, bỏ rơi, thậm chí là ly hôn. Đối với nhiều người đàn ông, việc vợ biết mình đang đi ngoại tình không chỉ gây ra sự thất vọng và tình trạng căng thẳng trong gia đình, mà còn có thể đặt mối quan hệ hôn nhân và gia đình của họ vào nguy cơ.

2. Tội lỗi

Tuy đàn ông ngoại tình có thể nhận thức được tội lỗi của mình đối với vợ, gia đình và con cái, nhưng không phải ai cũng biết được mức độ ảnh hưởng của hành động này đối với tư tưởng của họ. Ngoại tình không chỉ là hậu quả vật chất mà còn tác động mạnh mẽ đến tâm lý và tưởng tượng của đàn ông.

3. Giận dữ

Tuy ngoại tình là tội lỗi và đắng cay, nhưng một số đàn ông có xu hướng trở nên giận dữ khi bị phát hiện. Họ cho rằng vợ đã xâm phạm vào quyền riêng tư của mình và khiến họ bị tổn thương.

4. Thất vọng

Thất vọng là một trong những tình cảm chính mà đàn ông ngoại tình có thể trải qua. Những người đàn ông này thường nhận ra sự thất vọng không chỉ đến từ việc họ tự phá hủy mình mà còn từ việc họ làm tổn thương người phụ nữ mà họ từng yêu. Họ nhận ra rằng mình đã không trân trọng những gì mình đang có và đã đánh mất lòng tin của vợ.

5. Tìm cách giải thích

Tìm cách giải thích là một phần quan trọng trong quá trình giải đáp về hành vi ngoại tình của đàn ông. Có nhiều lí do mà họ sử dụng để đổ lỗi cho hành động của mình. 

Một trong số đó là đổ lỗi cho vợ. Họ có thể cho rằng không được hài lòng về mặt tình dục trong cuộc sống hôn nhân, do đó tìm kiếm sự thoả mãn ở bên ngoài. Ngoài ra, đàn ông cũng có thể cho rằng các nhu cầu của họ không được đáp ứng đúng cách từ phía vợ hoặc họ không cảm thấy được đánh giá cao. Điều này thường xuyên xảy ra khi tồn tại những sự thiếu thông tin và giao tiếp trong mối quan hệ. 

6. Đề nghị tha thứ

Đàn ông ngoại tình thường gửi thông điệp tha thứ đến vợ sau khi bị phát hiện. Họ xin lỗi và hứa sẽ không bao giờ tái diễn hành vi ngoại tình. Tuy nhiên, việc xin lỗi và mong tha thứ của họ thường bị đặt dấu chấm hỏi lớn khi không có hành động cụ thể đi kèm. Vợ có thể tỏ ra khó lòng tin tưởng và sẽ mất thời gian để khôi phục lại lòng tin dành cho chồng.

Những câu chuyện về ngoại tình tư tưởng
Những câu chuyện về ngoại tình tư tưởng. |Ảnh: pinterest

 

Những câu chuyện về ngoại tình tư tưởng

Dưới đây là một số câu chuyện về ngoại tình tư tưởng ở đàn ông:

  • Câu chuyện về anh A: Anh A là một người đàn ông thành đạt, có vợ và con gái. Anh rất yêu thương gia đình và luôn dành thời gian cho họ. Tuy nhiên, khoảng một năm trở lại đây, anh nhận thấy mình có tình cảm với một người phụ nữ khác. Người phụ nữ này là đồng nghiệp của anh, rất xinh đẹp và quyến rũ. Anh thường xuyên nghĩ về cô ấy và có cảm giác muốn được ở bên cô ấy. Anh biết rằng mình đang ngoại tình tư tưởng, nhưng anh không thể kiểm soát được cảm xúc của mình. Anh rất lo lắng về việc vợ mình phát hiện ra chuyện này.
  • Câu chuyện về anh B: Anh B là một người đàn ông có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc. Vợ anh là người phụ nữ hay cằn nhằn, không biết quan tâm đến anh. Anh cảm thấy cô đơn và thiếu thốn tình cảm. Một ngày nọ, anh gặp một người phụ nữ khác. Người phụ nữ này rất tâm lý và biết cách quan tâm đến anh. Anh dần dần bị thu hút bởi cô ấy và bắt đầu có tình cảm với cô ấy. Anh biết rằng mình đang ngoại tình tư tưởng, nhưng anh không muốn rời xa người phụ nữ này.
  • Câu chuyện về anh C: Anh C là một người đàn ông có tính cách cởi mở và hòa đồng. Anh thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội và có nhiều mối quan hệ bạn bè. Anh gặp một người phụ nữ khác trong một buổi tiệc. Người phụ nữ này rất xinh đẹp và quyến rũ. Anh bị thu hút bởi cô ấy và bắt đầu tán tỉnh cô ấy. Anh biết rằng mình đang ngoại tình tư tưởng, nhưng anh không thể cưỡng lại sức hút của cô ấy.
Ngoại tình tư tưởng thường kéo dài bao lâu?
Ngoại tình tư tưởng thường kéo dài bao lâu? |Ảnh: pinterest

 

Ngoại tình tư tưởng thường kéo dài bao lâu?

Ngoại tình tư tưởng thường kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn, từ vài tháng đến vài năm. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngoại tình tư tưởng kéo dài trong nhiều năm hoặc thậm chí cả đời. Thời gian kéo dài của ngoại tình tư tưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

Nguyên nhân dẫn đến ngoại tình tư tưởng

Nguyên nhân dẫn đến ngoại tình tư tưởng có thể do những vấn đề trong mối quan hệ vợ chồng, và khi đó, ngoại tình tư tưởng có thể kéo dài lâu hơn. Mối quan hệ vợ chồng có thể gặp phải sự nhàm chán, mất hứng thú, không có sự tương tác và giao tiếp. Khi không thoả mãn về mặt tình dục hay cảm xúc, người ta đôi khi tìm kiếm sự cảm nhận mới từ tình huống ngoại tình tư tưởng. Những mâu thuẫn, xung đột và thiếu sự hoà hợp trong mối quan hệ cũng có thể khiến cho một người cảm thấy nhụt chí, mất niềm tin và tìm kiếm những sự thay đổi khác.

Khả năng kiểm soát cảm xúc của người ngoại tình tư tưởng

Nếu người ngoại tình tư tưởng có khả năng kiểm soát cảm xúc tốt, thì ngoại tình tư tưởng có thể kéo dài ngắn hơn. 

Điều này có nghĩa là người ngoại tình tư tưởng có khả năng tự chủ động đánh giá và xử lý cảm xúc một cách hợp lý trong mối quan hệ hiện tại. Họ có thể nhận ra rằng cảm giác hấp dẫn đối tác ngoại tình chỉ là một pha lừa dối tạm thời và không đáng giá đánh đổi với hạnh phúc và lòng trung thành của mối quan hệ hiện tại. 

Sự tác động của người thứ ba

Sự tác động của người thứ ba cũng có thể là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định của những người ngoại tình tư tưởng. Nếu người thứ ba có những hành động tiếp cận, tán tỉnh, dụ dỗ, thì ngoại tình tư tưởng có thể kéo dài lâu hơn. Người ngoại tình tư tưởng sẽ cảm thấy mê hoặc và thu hút bởi sự quan tâm và sự chăm sóc mà người thứ ba dành cho họ.

Cách chấm dứt ngoại tình tư tưởng
Cách chấm dứt ngoại tình tư tưởng. |Ảnh: pinterest

 

Cách chấm dứt ngoại tình tư tưởng

1. Tự nhận thức và thay đổi bản thân

Điều quan trọng nhất là người đàn ông cần tự nhận thức được vấn đề của bản thân và có ý thức thay đổi. Họ cần dành thời gian để suy nghĩ về mối quan hệ của mình với vợ, tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến ngoại tình tư tưởng và có kế hoạch khắc phục.

Hơn nữa, để thực hiện việc này, đàn ông cần phải có khả năng tự kiểm soát và tự quản lý. Họ cần nhìn vào sự thật về hành vi sai trái của mình và có quyết tâm thay đổi. Không chỉ đơn thuần là thay đổi hình thức, mà còn là thay đổi tư tưởng và thái độ.

2. Cải thiện mối quan hệ vợ chồng

Cần dành thời gian để hâm nóng tình cảm vợ chồng, tăng cường sự thấu hiểu và chia sẻ giữa hai người. Có thể thực hiện các hoạt động chung như đi chơi, du lịch, nấu ăn, xem phim, hoặc thậm chí chỉ đơn giản là ngồi bên nhau và trò chuyện với nhau. Nắm bắt ý muốn và nhu cầu của đối tác cũng là một yếu tố quan trọng để cải thiện mối quan hệ.

Có thể bạn quan tâm:

3. Tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên ngoài

Tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên ngoài có thể là một giải pháp hữu ích cho những người đàn ông đang gặp khó khăn trong mối quan hệ vợ chồng và có suy nghĩ ngoại tình. Nếu tự mình không thể giải quyết được vấn đề, có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên ngoài như các chuyên gia tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình. Họ sẽ giúp người đàn ông hiểu rõ hơn về vấn đề của mình và đưa ra những lời khuyên, hướng dẫn phù hợp.

Trong việc tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên ngoài, chúng ta có thể nhắc đến những người dẫn dắt, như thầy bùa cao tay Pá Vi, chuyên gia trị ngoại tình tư tưởng ở đàn ông. Thầy Pá Vi là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này, có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về tâm lý của đàn ông. Đối với những người đàn ông đang đối mặt với suy nghĩ ngoại tình, Thầy Pá Vi có thể trở thành một người thầy đắc lực, giúp họ hiểu rõ hơn về tâm lý của mình và tìm ra những phương pháp giải quyết thích hợp.

chồng ngoại tình tư tưởng
Thầy Pá Vi là một chuyên gia hàng đầu.


Câu chuyện giữ chồng ngoại tình tư tưởng thành công:

Chị N.T.H (35 tuổi, Hà Nội) kể lại câu chuyện của mình:

"Tôi và chồng kết hôn được 5 năm, có một con gái 3 tuổi. Trước đây, chồng tôi là người rất chung thủy và yêu thương gia đình. Tuy nhiên, khoảng 1 năm trở lại đây, tôi nhận thấy chồng mình có những biểu hiện lạ như thường xuyên đi chơi với bạn bè, ít quan tâm đến vợ con, và có vẻ như đang có tình cảm với người khác.

Tôi đã nhiều lần tìm cách nói chuyện với chồng nhưng anh ấy chỉ im lặng hoặc đổ lỗi cho tôi. Tôi rất đau khổ và tuyệt vọng, không biết phải làm thế nào để giữ chồng.

Một người bạn của tôi đã giới thiệu cho tôi thầy Pá Vi, một thầy bùa cao tay ở Hà Nội. Tôi đã liên hệ với thầy và nhờ thầy giúp đỡ.

Thầy Pá Vi đã xem xét tình hình của tôi và nhận định rằng chồng tôi đang bị ngoại tình tư tưởng. Thầy đã làm bùa lành tính để giúp chồng tôi quay về với gia đình.

Sau khi làm bùa, chồng tôi đã có những thay đổi tích cực. Anh ấy dành nhiều thời gian hơn cho vợ con, quan tâm đến tôi nhiều hơn và không còn có những biểu hiện lạ như trước.

Tôi rất biết ơn thầy Pá Vi đã giúp tôi giữ được hạnh phúc gia đình. Tôi khuyên những chị em nào đang gặp phải tình trạng tương tự thì hãy tìm đến thầy Pá Vi để được giúp đỡ."

đàn ông ngoại tình tư tưởng
Lời cảm ơn từ một người phụ nữ được thầy bùa cao tay Pá Vi giúp đỡ.

 

Theo thầy Pá Vi, bùa lành tính là loại bùa không gây hại cho người sử dụng và không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Bùa này được làm bằng các nguyên liệu tự nhiên và được thầy Pá Vi trì chú bằng những lời kinh thần bí. Bùa có tác dụng giúp đàn ông ngoại tình tư tưởng quay về với gia đình, yêu thương vợ con hơn và không còn có những suy nghĩ sai trái.

Nếu bạn nhận thấy chồng mình có những biểu hiện của ngoại tình tư tưởng, bạn nên trò chuyện với anh ấy một cách thẳng thắn. Hãy lắng nghe anh ấy và tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề. Nếu bạn cảm thấy không thể giải quyết vấn đề một mình, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của thầy bùa cao tay Pá Vi.

>> Xem thêm video tại đây:

Thầy bùa cao tay Pá Vi
Tác giả Thầy bùa cao tay Pá Vi thầy bùa cao tay Pá Vi

Thầy bùa nổi tiếng Pá vi là người phụ nữ dân tộc thái Quỳ Hợp, Nghệ An. Thầy Pá Vi may mắn được biết và học về bùa ngải. Bản thân thầy Pá Vi đã kiểm nghiệm tác dụng của bùa ngải trong cuộc sống gia đình và công việc bản thân và đã giúp đỡ rất nhiều người tìm được hạnh phúc. 

Chuyên làm:
- Bùa ngải yêu/Bùa ghét: giữ người yêu, giữ hạnh phúc gia đình, giữ tình bạn, bùa thoát ế kiếm được người yêu, khiến người khác yêu mến vì kém duyên ăn nói kém... 

- Bùa nghe lời (Bùa nói nghe): giúp người khác nghe lời mình nói để giữ tình cảm hoặc giúp hỗ trợ công việc và cuộc sống.

- Bùa ngải làm ăn, bùa hộ mệnh may mắn: giúp làm ăn, buôn bán, thăng tiến chức vụ công việc may mắn - hút tài lộc- công thành danh toại.

- Bùa bán đất, bùa đòi nợ.

- Bùa thắng kiện tụng, tranh chấp.

- Bùa quên: giúp giải thoát bản thân không nhớ gì về ai đó.

- Bùa học tập, thi cử may mắn điểm cao.

- Giải tất cả các loại bùa ngải ác tính và lành tính mang lại hạnh phúc.

Liên hệ ngay thầy Pá Vi để được giúp đỡ:

- Zalo 1: 0918 334 190

- Zalo 2: 0866 966 335

- Viber, Telegram, WhatsApp0918334190

- Nhắn tin – Không gọi: 0918334190

- Mail:   thaybuapavi@gmail.com

Hy vọng sẽ có nhiều người biết tới để hạnh phúc hơn!

Bài viết trước 5 Nguyên nhân đàn ông ngoại tình+ Tại sao đàn ông ngoại tình khó dứt?

5 Nguyên nhân đàn ông ngoại tình+ Tại sao đàn ông ngoại tình khó dứt?

Bài viết tiếp theo

8 Cách đốt vía giải đen cho bản thân đơn giản, hiệu quả

8 Cách đốt vía giải đen cho bản thân đơn giản, hiệu quả
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Nhắn tin Zalo
Gọi điện
Nhắn tin Viber