6+ Cách nói chuyện với mẹ chồng

5/5 - (1 Bình chọn)

Làm thế nào để mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu trở nên thân thiết, tốt đẹp hơn ? Đây là điều mà chắc chắn nhiều chị em quan tâm khi chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa hôn nhân. Bí quyết nằm ở cách nói chuyện với mẹ chồng khéo léo, tinh tế.

1. Tuyệt đối không dùng từ ngữ có ý phân biệt

Trong cách nói chuyện với mẹ chồng tương lai, không nên sử dụng các câu nói hoặc cụm từ như “ Ngày xưa mẹ khác, bây giờ chúng con khác”, “Thời buổi này người ta không làm như thế nữa”, “Ở chỗ con không như thế…”. Những điều này có thể khiến mẹ chồng cảm thấy bị hắt hủi, lãng quên, bị tách rời khỏi cuộc sống của con trai và con dâu.

Tuyệt đối không dùng từ ngữ có ý phân biệt

Khi trở thành con dâu mới, bạn chắc chắn sẽ được mẹ chồng và gia đình nhà chồng chào đón. Nếu bà đã coi bạn như con gái thì bạn cũng hãy coi mẹ chồng giống như mẹ của mình. Vì thế đừng nói những lời như “ Mẹ đẻ con nói rằng…”. Điều này sẽ làm cho mẹ chồng bạn ít nhiều bị tổn thương. 

cách nói chuyện với mẹ chồng tương lai

Nếu muốn thể hiện quan điểm của mình hãy nói rõ ràng con thấy như vậy sẽ hợp lý hơn, mẹ thử tham khảo xem có được không nhé. Cách nói chuyện với mẹ chồng khó tính như vậy sẽ không làm mếch lòng người lớn tuổi trong nhà.

cách nói chuyện với mẹ chồng khó tính

2. Tranh thủ nịnh mẹ chồng vào thời điểm thích hợp

Để cuộc nói chuyện với mẹ chồng tương lai diễn ra tình cảm, thân thiết hơn, bạn có thể nịnh mẹ chồng một chút, giúp bà cảm thấy vui hơn. Bạn có thể ca ngợi tài nấu ăn của mẹ chồng, hoặc khen tặng bà trẻ hơn so với tuổi, mặc những bộ quần áo nền nã phù hợp với dáng người. Không bà mẹ chồng nào lại không khó chịu khi nhận được những lời khen tặng chân thành.

Tranh thủ nịnh mẹ chồng vào thời điểm thích hợp

Tuy nhiên bạn cần lưu ý trong cách nói chuyện với bố mẹ chồng khó tính, xét nét là chỉ khen những điều đúng sự thật, đúng lúc, đúng chỗ. Tuyệt đối không nên nói những lời giả tạo, quá lố. Điều này sẽ chỉ khiến bố mẹ chồng không thoải mái, đánh giá bạn là người thảo mai. Những lời “nịnh” lúc này sẽ trở nên vô nghĩa và không có tác dụng.

Lắng nghe, tôn trọng lời mẹ chồng nói

3. Lắng nghe, tôn trọng lời mẹ chồng nói

Đối với người cao tuổi, không có điều gì tuyệt vời hơn bằng việc thấy con cái ngoan ngoãn, lắng nghe những điều mình chỉ dạy. Mẹ chồng sẽ rất vui nếu có có cô con dâu hiểu chuyện, thường xuyên hỏi, tham khảo ý kiến của bà về những vấn đề trong cuộc sống. Chia sẻ về những mối quan tâm chung cũng khiến mẹ chồng và nàng dâu hiểu về nhau hơn. 

cách nói chuyện với bố mẹ chồng khó tính

Nếu hai vợ chồng bạn sống ở xa gia đình nhà chồng thì nên thường xuyên gọi điện hỏi thăm bố mẹ chồng. Cách nói chuyện điện thoại với mẹ chồng là kể cho bà những vấn đề bạn vướng mắc và xin lời khuyên giải. Có thể một vài kinh nghiệm mẹ chồng nói đã lạc hậu nhưng bạn không nên phản bác ngay. Hãy nói rằng bạn sẽ tham khảo ý kiến của bà.

cách nói chuyện điện thoại với mẹ chồng

Đừng bao ngờ ngay lập tự phủ định những điều bà nói là sai. Thay vào đó bạn hãy nhân cơ hội thích hợp giải thích cho bà hiểu vấn đề theo cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Bạn cũng cần nhớ tránh kể lể quá nhiều chuyện giữa chồng và mình. Nếu là vấn đề có thể tự xử lý được thì không nên làm phiền đến bà. Đây cũng cách nói chuyện với bố mẹ chồng mà nàng dâu phải ghi nhớ. 

Không sử dụng tiếng “lóng” khi nói chuyện với mẹ chồng

4. Không sử dụng tiếng “lóng” khi nói chuyện với mẹ chồng

Trong cách nói chuyện qua điện thoại với mẹ chồng, nàng dâu không nên sử dụng quá nhiều tiếng lóng, các “mật ngữ” vốn chỉ dành cho giới trẻ. Nếu mẹ chồng là người dễ tính thì sẽ nhẹ nhàng uốn nắn cho bạn. 

cách nói chuyện với bố mẹ chồng

Tuy nhiên nếu gặp bố mẹ chồng có tính xét nét, bạn sẽ nhận được những ánh nhìn không mấy thiện cảm, thậm chí bị trách mắng thậm tệ.

cách nói chuyện với bố mẹ chồng tương lai

Nguyên tắc trong cách nói chuyện với bố mẹ chồng tương lai là dùng ngôn ngữ phổ thông chính thống, dễ hiểu, đầy đủ chủ ngữ vị ngữ. Ngay kể khi nói chuyện với chồng trước mặt bố mẹ, bạn cũng không nên dùng tiếng lóng, cười đùa vô duyên. Điều này có thể khiến mẹ chồng hiểu lầm rằng bạn đang nói xấu bà. Ấn tượng của mẹ chồng về con dâu lúc này không còn tốt đẹp nữa.

Nói chuyện với mẹ chồng về sở thích chung

5. Nói chuyện với mẹ chồng về sở thích chung

Rất nhiều nàng dâu băn khoăn không biết nên tìm chuyện gì để nói với mẹ chồng. Vậy tại sao bạn không thử tìm kiếm những sở thích hoặc các mối quan tâm chung với bà để có cớ nói chuyện thường xuyên. Bạn có thể hỏi mẹ chồng xem có về sở thích cắm hoa, nấu ăn, xem phim, xem cải lương…

nói chuyện với mẹ chồng tương lai

Khi nói chuyện về những chủ đề cả hai cùng yêu thích và quan tâm thì cuộc trao đổi tâm tình trở nên tự nhiên, thân mật hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tranh thủ tặng vé xem phim, xem kịch, vé nghe nhạc, cho mẹ chồng để tranh thủ tình cảm của bà. Hai mẹ con có thể cùng nhau đi xem chương trình để gắn kết mối quan hệ thân thiết hơn.

cách nói chuyện quá điện thoại với mẹ chồng

Có muôn vàn cách nói chuyện với mẹ chồng tinh tế, nhẹ nhàng mà các cô con dâu có thể học hỏi, từ đó nhận được thiện cảm tốt hơn. Các chị em nên tham khảo học hỏi từ những người chị, người cô đã có kinh nghiệm làm dâu lâu năm, khéo léo trong cư xử để từ đó sửa đổi thái độ của mình.

Nhờ thầy pá vi giúp

6. Nhờ thầy pá vi giúp

Khi bạn cần nói chuyện với mẹ chồng hiệu quả thì liên hệ trực tiếp thầy pá vi để được giúp. Bùa nói nghe lời từ thầy Pá vi đã kiểm chứng nhiều năm nay khi giúp nhiều mẹ chồng nàng dâu hoà hợp. 

mẹ chồng sợ nhất con dâu điều gì

Mẹ chồng chịu nghe lời và thương em con dâu hơn. Đồng thời bùa từ thầy pá vi hoàn toàn lành tính, nên chị em hoàn toàn yên tâm để dùng nhé.

làm sao để mẹ chồng sợ

Kết luận:

Khi bạn cần hoà hợp mẹ chồng nàng dâu, để chị em có tiếng nói trong gia đình thì liên hệ trực tiếp thầy pá vi để được giúp:

Zalo 1: 0866 966 335

Zalo 2: 0948 206 387

Zalo 3: 0918 334 190

Viber – WhatsApp – Điện thoại: 0918 334 190 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin)
Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/buayeupavi2

Xem thêm:

Leave a Reply

Liên hệ Ngay tại đây!